Whey protein concentrate là gì? Có tốt không?

Nếu bạn chưa biết thì Whey Protein có rất nhiều nguồn protein khác nhau như: Whey Protein Concentrate (WPC), Whey Protein Isolate (WPI) và Whey Protein Hydrolyzed (WPH).

Đây là 3 nguồn Whey Protein chính hiện có trên thị trường, ngoài ra Hydrolyzed Whey Protein đã được phân lập là nguồn Whey Protein cao cấp nhất. Nhưng WPI và WPC vẫn ở mức tương đương, vì vậy.

Bài viết này sẽ giúp bạn, tìm hiểu Whey Protein Concentrate là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa Whey Protein Isolate và Whey Protein Concentrate ngay dưới đây.

Whey Protein Concentrate là gì?

Whey protein concentrate là gì? Có tốt không? - 1

Whey protein cô đặc là một hỗn hợp các protein được phân lập từ whey, phần chất lỏng của sữa được tách ra trong quá trình sản xuất pho mát.

Dưới đây là một số thông tin bổ sung về whey protein:

Whey là một loại protein hoàn chỉnh và chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu. Nó dễ dàng được tiêu hóa và hấp thụ vào cơ thể một cách nhanh chóng. Protein đã được chứng minh là giúp tăng khối lượng cơ và giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim với ít tác dụng phụ

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống sử dụng whey protein cô đặc (WPC) để:

 • Tăng mức protein
 • Giúp giảm chất béo và calo
 • Cải thiện kết cấu
 • Thay thế sữa, kem, bơ, dầu, trứng và sữa tươi
 • Tiết kiệm tiền
 • Giúp sản phẩm ổn định trong thời gian sử dụng
Xem thêm:  Ăn khoai lang nhiều có bị vàng da không? 

Whey Protein Concentrate đến từ đâu ?

Sữa thực sự chứa hai loại protein chính mà bạn có thể đã nghe nói đến: casein, chiếm khoảng 80% protein sữa và whey, chiếm 20% còn lại.

Cụ thể, váng sữa được tìm thấy trong phần nước của sữa. Khi làm pho mát, các phần béo của sữa đông lại và váng sữa được tách ra khỏi nó như một sản phẩm phụ. Tất cả chúng ta có lẽ đã mở một hộp sữa chua tươi để thấy chất lỏng ở trên cùng – vâng, đó là váng sữa.

Xem thêm: HDL cholesterol là gì? Ý nghĩa của chỉ số HDL trong xét nghiệm máu

Sau khi được tách ra trong quá trình làm pho mát, whey trải qua một loạt các bước trong quá trình chế biến để cuối cùng trở thành thứ mà nhiều người trong chúng ta công nhận là chất bổ sung yêu thích của chúng ta được gọi là whey. protein

Nói chung, một khẩu phần whey protein duy nhất chứa khoảng 20-27 gam protein hoàn chỉnh chất lượng cao, làm cho nó trở thành một cách cực kỳ thuận tiện (và hiệu quả về chi phí) để đạt được lượng protein hàng ngày của bạn.

Ngoài ra, bổ sung bột whey protein chất lượng cao có thể thay đổi cuộc chơi cho các vận động viên, người tập thể hình và các đối thủ thể hình khác, những người đam mê tập luyện và nâng cơ và bất kỳ cá nhân nào khác. có thể yêu cầu lượng protein hàng ngày (hoàn chỉnh) tương đối cao. để tối ưu hóa hiệu suất và phục hồi cơ bắp.

Xem thêm:  Ginkgo Biloba : tất cả những điều bạn cần biết về bạch quả

Tương tự, đây là một bổ sung rất hữu ích cho một chế độ dinh dưỡng toàn diện cho những người nhận thấy họ chỉ đơn giản là thiếu protein thông qua chế độ ăn uống bình thường hàng ngày của họ.

Whey Protein Concentrate và các loại Whey protein khác

Whey protein concentrate là gì? Có tốt không? - 3

Điều quan trọng cần lưu ý là có một số loại whey protein chính mà bạn sẽ khám phá trên thị trường và chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa whey cô đặc, cô lập và thủy phân.

Điểm chính khác của chúng là về chất lượng protein và cách chúng được sử dụng để biến đổi:

• Whey Protein Concentrate (WPC): Khoảng 70 đến 80% protein. Thường chứa một số lactose và có chất lượng thấp và tương đương với carbohydrate.

• Whey Protein Isolate (WPI): Thông thường, 90% protein tính theo trọng lượng, đôi khi cao hơn gấp đôi. WPI thường chứa ít lactose và chất béo hơn so với loại bình thường của cô ấy, với lượng carbohydrate rất thấp. Được tiêu hóa và sử dụng nhanh hơn so với whey protein cô đặc.

• Whey Protein Hydrolysate: Loại whey protein này đã được chia nhỏ thêm qua quá trình chế biến để nó có thể được hấp thụ nhanh chóng và đưa đến cơ thể của bạn.

Xem thêm: Whey Protein là gì ? Lợi ích của Whey là gì?

Hãy nhớ rằng nhiều sản phẩm whey protein bao gồm nhiều loại whey protein (chẳng hạn như whey protein cô đặc và whey protein cô lập) và mỗi sản phẩm sẽ cung cấp một lượng khác nhau. Vì lý do này, điều quan trọng là phải kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi đầu tư vào một loại thực phẩm bổ sung whey protein nào đó.

Xem thêm:  Sự thật: Uống tinh dầu hoa anh thảo bị nổi mụn

Nhìn chung, các loại thực phẩm bổ sung whey protein tốt nhất sẽ cung cấp khoảng 25 gam protein hoàn chỉnh cho mỗi khẩu phần, với lượng chất béo và carbohydrate tối thiểu.

Lợi ích của Whey Protein Concentrate cho người tập gym, tập thể hình

Cũng giống như bất kỳ nguồn nào khác khi hấp thụ vào mọi người, đều có những trò chơi và lợi ích chung khi bổ sung. Whey Protein Concentrate cũng vậy, khác với các nguồn Protein cao cấp về tốc độ xử lý, khả năng hấp thụ và độ tinh khiết, Whey Protein Concentrate vẫn mang lại những lợi ích nhất định như:

 • Giúp bạn hấp thụ hàm lượng Protein nhanh hơn thức ăn thông thường (Tỷ lệ hấp thụ chỉ đứng sau Whey Protein Isolate, Hydrolysate).
 • Cơ sở phát triển.
 • Cơ bắp phục hồi sau những buổi tập mệt mỏi.
 • Hệ thống nâng cao dịch vụ miễn phí mạnh mẽ.
 • Không lâu Tạo cảm ứng, giúp giảm hiệu ứng.

Trong Whey Protein có các Axit Amin thiết yếu và dụng cụ có thể chứa Leucine giúp tổng hợp hàm lượng Protein nhanh chóng để chuyển hóa chất dinh dưỡng thành cơ bắp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy