Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg đây

Có thể xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg không?

Câu trả lời có thể. Chúng ta có thể xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg, nhưng nhấn mạnh ở đây phương pháp giảm cân này vô cùng khó khăn và đòi hỏi kết hợp với vận động tối đa để đốt cháy calo tuyệt đối.

Cho nên với những ai thể trạng và sức khỏe không tốt thì việc giảm nhiều cân trong thời gian cực ngắn là điều không được khuyến khích. Nhưng với những ai đang tập luyện, muốn siết cân và phục vụ cho những mục tiêu nhất định của bản thân thì có thể tham khảo qua những thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg.

Tuy nhiên, phải nhận thức rõ giảm cân không phải là cắt khẩu phần ăn, cũng không phải chỉ tập trung giải quyết chế độ ăn uống thôi là đủ để có thân hình thon gọn. Bên cạnh đó đòi hỏi còn rất nhiều phương pháp hỗ trợ khác.

Xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg đúng cách
Xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg đúng cách

Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin bên dưới để chọn lọc cách giảm cân tốt và phù hợp nhất cho bản thân mình.

Nguyên tắc thực hiện thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg là gì?

Xem thêm: Thực đơn eat clean giảm cân 7 ngày đơn giản cho sinh viên

Giảm cân dường như là vấn đề được quan tâm rất nhiều hiện nay. Vì sự phát triển chóng mặt của thị trường thực phẩm mà nhiều loại thức ăn đưa đến người tiêu dùng. Cùng với việc ăn uống không kiểm soát, không rèn luyện sức khỏe và nhiều yếu tố di truyền khác đã khiến nhiều người tích tụ mỡ thừa, rơi vào tình trạng béo phì. Làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tinh thần và sức khỏe của họ.

Chạy theo xu hướng quan tâm hiện nay thì nhiều phương pháp cũng như sản phẩm giảm cân được ra đời. Không quá ít các mặt hàng sản phẩm cùng nhiều sự quảng bá có cánh đã đánh lừa tâm trí những người muốn giảm cân. Hậu quả để lại là “tiền mất, tật mang” cùng hàng tá những vấn đề khác ảnh hưởng đến tâm sinh lý của những người thừa cân.

Với ham muốn giảm cân nhanh chóng nhiều người đã chạy theo nhiều cách thức được chia sẻ rầm rộ với hy vọng sẽ lấy lại được vóc dáng mảnh mai mà bỏ qua những yêu cầu tiêu chuẩn cho sức khỏe. Dẫn đến gặp phải nhiều vấn đề về bệnh đáng lo ngại.

Xem thêm:  Review đánh giá Whey Protein Rule 1 có tốt không?

Cho nên, giảm cân không phải xấu, nhưng cần phải giảm cân đúng người, đúng cách và đúng chuẩn khoa học. Đối với những người bình thường, nên tuân theo chế độ ăn uống hợp lý vối hàm lượng calo cân bằng. Với những người tập luyện cường độ thấp có thể nghiêm khắc hơn trong quá trình ăn uống. Và những đối tượng đặc biệt có thể thực hiện những yêu cầu gắt gao để có thể đạt được mục tiêu của bản thân. Xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg là một điều khó khăn và khó thực hiện. Cho nên xin nhấn mạnh rằng, thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg không phải dành cho tất cả mọi người.

Cùng điểm qua những nguyên tắc giảm cân trước khi thực hiện thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg nhé!

Nguyên tắc giảm cân
Nguyên tắc giảm cân

1.1 Tránh những sai lầm trong suy nghĩ về khái niệm giảm cân và cách thức giảm cân

Không nên có suy nghĩ nhịn ăn sẽ giảm được mỡ.

Những chỉ dẫn uống nước,ăn rau xanh và không ăn thêm bất kỳ thực phẩm nào khác cũng không phải là lời khuyên đúng đắn.

Muốn giảm cân thì chỉ cần tập trung thay đổi chế độ ăn uống không cần tập luyện. Hoặc chỉ cần tập luyện mà không cần nạp calo đều là những cách thức sai lầm trong giảm cân.

Nếu giảm cân theo những cách đó rất dễ khiến cơ thể suy nhược, mất sức đề kháng, rối loạn trao đổi chất và phát sinh nhiều hệ lụy khác nữa.

1.2. Nên có sự hiểu biết về sức khỏe và thể trạng của bản thân

Trước khi có quyết định giảm cân theo phương thức nào cũng đều nên xem xét tình trạng cơ thể. Đánh giá tổng quan để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

1.3. Bổ sung đúng cách các thành phần dinh dưỡng sẽ hỗ trợ tốt cho thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Tăng cường bổ sung protein, chất xơ để cơ thể giảm đi lượng mỡ thừa tuyệt đối. Các nguồn protein tốt như thịt bò, trứng, ức gà, cá… sẽ rất tốt cho những người có nhu cầu giảm cần. Tuy nhiên, cách chế biến tốt nhất sẽ là hấp và luộc. Không nên chiên, xào.

Carbs thích hợp để lựa chọn là tinh bột chậm, nó sẽ cung cấp năng lượng chậm hơn. Kích thích cơ thể tiêu hao năng lượng dự trữ bên trong trước.

Cách tính calo để xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg cho đúng nhất

Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg là theo chế độ GM – một phương pháp giảm cân xuất phát từ Mỹ. Đây là chế độ ăn cực kỳ khắc khe với nguyên tắc nạp lượng calo ít hơn năng lượng cơ thể sử dụng trong ngày. Có thể hiểu chính là lợi dụng số năng lượng còn tích tụ trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể có thể hoạt động. Với phương pháp này có thể giúp cải thiện tình trạng béo phì. Tuy nhiên với những ai chưa từng biết đến hoặc chưa từng trải nghiệm qua các thực đơn và phương thức giảm cân nào thì không nên tiến hành thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg. Hãy để cơ thể học làm quen từ từ với sự thay đổi chế độ ăn và dinh dưỡng từ các loại thực phẩm thay thế trước khi có ý định thực hiện thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6 ký này.

Xem thêm:  Chất béo không bão hòa là gì? Chất béo không bão hòa có trong những loại thực phẩm nào?

Hãy cùng nắm qua cách tính calo cũng như những chỉ số khác để hiểu được tầm quan trọng của việc tính toán calo trong giảm cân là như thế nào.

Cách tính calo
Cách tính calo

Vì sao cần tính calo?

Calo cung cấp năng lượng để duy trì các hoạt động trong cơ thể. Ngay cả khi không vận động thì lượng calo vẫn bị tiêu hao do bên trong cơ thể vẫn liên tục diễn ra quá trình trao đổi chất. Cho nên cần nạp calo mỗi ngày để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát thì việc thừa calo là điều tất yếu xảy ra. Không vận động thì sẽ khiến dư thừa calo. Và lượng calo đó sẽ tích tụ dưới dạng chất béo, gây tăng cân nhanh chóng ở nhiều người.

Mặt khác, thiếu hụt calo cũng là vấn đề nghiêm trọng. Sẽ làm rối loạn quá trình trao đổi chất, gây mất sức, suy nhược cơ thể. Có thể thấy ở nhiều trường hợp nhịn ăn quá mức để giảm cân.

Vì vậy, việc thường xuyên tình hàm lượng calo trong thức ăn và calo tiêu hao trong hoạt động thể chất hàng ngày là việc làm cần thiết. Nó giúp chúng ta có thể nắm được tình trạng năng lượng của bản thân để đưa ra biện pháp hợp lý nhất để cải thiện vóc dáng và sức khỏe của bản thân.

Cách tính calo để lên thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg hợp lý nhất:

BMI (chỉ số cân nặng) theo tiêu chuẩn quốc tế là một chỉ số phổ biến được lựa chọn hiện nay.

Và BMR- năng lượng tối thiểu để cơ thể hoạt động mà chúng ta cần phải nạp vào. TDEE- Năng lượng mà cơ thể sử dụng để có thể hoạt động hằng ngày.

Việc tính toán các chỉ số rất quan trọng để lựa chọn lượng thực phẩm bổ sung vào cơ thể. Bên cạnh đó, giới tính cũng là một trong những mặt cần quan tâm. Giữa nam và nữ sẽ có sự khác biệt trong quá trình giảm cân mà chúng ta cần lưu ý.

Công thức tính như sau:

BMI = Cân nặng /(chiều cao x chiều cao)

Nếu chỉ số trên 23 tức là bạn đang thừa cân. Cần tiến hành thực hiện các biện pháp giảm cân và chế độ ăn hợp lý.

TDEE= BMR x hệ số hoạt động

Theo nghiên cứu chỉ ra, nếu tăng 0,5kg sẽ tương đương việc dư thừa 3500 calo. Do đó nếu bạn muốn giảm 1 kg thì phải đốt cháy 7000 calo. Do đó, nếu muốn giảm 6kg trong một tuần số calo trong một tuần cần đốt cháy là 42000 calo.

Với lượng calo lớn như thế thì chỉ việc xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg không thôi là chưa đủ. Nó còn cần có sự kết hợp với các bài tập cường độ cao và thích hợp cho thể trạng của từng người nữa.

Xem thêm:  Leptin là gì? Kháng Leptin là như thế nào ở những người béo phì
Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg
Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Tham khảo những gợi ý để xây dựng thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Ngày thứ nhất trong thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Bữa sáng: Trứng gà luộc + Bông cải xanh, ớt chuông, nấm + trà xanh

Bữa trưa: Salad trộn + 100 gram cá hồi +1 trái táo

Bữa tối: Ức gà + rau củ hấp +½ bát cơm gạo lứt

Thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6 kg ngày thứ hai

Bữa sáng: Cháo yến mạch + lát bánh mì đen + cà phê không đường

Bữa trưa: Khoai lang luộc + Ức gà +½ bát cơm gạo lứt

Bữa tối: Salad trộn + cá hấp

Ngày thứ 3 giảm cân

Bữa sáng: Bánh mì đen + trứng + Trà xanh

Bữa trưa: Thịt bò + salad + Nước ép bưởi

Bữa tối: rau củ luộc + cá hấp + ½ bát cơm gạo lứt

Lựa chọn thực phẩm ít calo, cung cấp năng lượng chậm
Lựa chọn thực phẩm ít calo, cung cấp năng lượng chậm

Giảm cân ngày thứ 4

Bữa sáng: Chuối + Canh rau xanh + cà phê không đường

Bữa trưa: ½ bát cơm gạo lứt + cá hấp + giá xào

Bữa tối: Thịt heo luộc + Rau củ luộc + nước ép hoa quả

Ngày thứ 5 theo thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Bữa sáng: Trứng ốp la + Bánh mì đen + trà xanh nóng

Bữa trưa: Thịt bò nướng + súp rau củ

Bữa tối: cá hồi + ½ bát cơm gạo lứt + nước ép hoa quả

Xem thêm: Thực đơn giảm cân trong 7 ngày cho học sinh đúng tiêu chuẩn

Thực đơn ngày thứ 6

Bữa sáng: Yến mạch + Chuối + sữa chua

Bữa trưa: Ức gà hấp + salad rau củ + cà phê không đường

Bữa tối: trứng luộc + rau củ luộc + ½ bát cơm gạo lứt

Ngày thứ 7 của thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

Bữa sáng: ngũ cốc nóng

Bữa trưa: thịt bò xào giá đỗ + nước ép hoa quả

Bữa tối: ½ bát cơm gạo lứt + cá nướng + salad rau củ

Những thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân
Những thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân

Chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tiến hành thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg

– Giảm cân nhanh rất dễ khiến cơ thể thiếu hụt nhiều chất như vitamin B12, sắt, canxi, cùng hàm lượng protein có lợi,… Cho nên việc cung cấp, nạp đúng và đủ các loại thực phẩm là điều cần thiết. Không được cắt giảm bất hợp lý, tránh suy nhược cơ thể.

– Điều quan trọng trong thực đơn giảm cân 1 tuần giảm 6kg chính là uống thật nhiều nước. Phải đảm bảo cung cấp từ 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước.

– Nên kiểm soát hàm lượng calo mỗi ngày. Tập thói quen đổi thực phẩm sang calo.

– Không thêm gia vị vào món ăn sẽ giúp việc giảm cân thuận lợi hơn.

– Không ăn thêm bất kỳ bữa ăn nào ngoài chính và phụ.

– Không được nhịn ăn để giảm cân. Có thể dùng phương pháp nhịn ăn gián đoạn để thu được kết quả tốt hơn. Việc này sẽ thúc ép cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa và cũng hạn chế việc nạp calo không cần thiết vào cơ thể.

– Không dùng chất kích thích trong quá trình giảm cân.

– Luôn giữ tinh thần tỉnh táo, vui vẻ

– Có giấc ngủ ngon và đủ giấc

– Nên vận động thường xuyên và có các bài tập kích thích giảm mỡ thừa nhanh chóng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy