Thành phần Whey Protein? Những điều cần biết về Whey

Whey Protein chắc hẳn không còn xa lạ với những người tập gym, thể hình. Thành phần Whey Protein cung cấp một lượng lớn Protein hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp. Vậy ngoài Protein, bạn có biết thành phần của Whey Protein bao gồm những gì không? Trong bài viết này, BEFIT247 sẽ giúp bạn tìm hiểu về tất tần tật các thành phần có trong sản phẩm Whey Protein.

Danh sách thành phần Whey Protein: Thành phần

Whey Protein:

Axit amin là đơn vị cơ bản trong thành phần của Whey Protein, các khối liên kết với nhau tạo nên một phân tử Protein hoàn chỉnh. Khi sử dụng protein, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ các axit amin này vào máu và tiến hành xây dựng và sửa chữa các mô cơ, giúp cơ săn chắc.

Xem thêm: Vai trò của protein trong dinh dưỡng thể hình

Một phân tử protein khi bị chia nhỏ sẽ tạo ra 18 loại axit amin khác nhau. Trong đó có 9 loại rất cần thiết và quan trọng : Lysine, Histidine, Threonine, Methionine, Valine, Leucine Isoleucine Phenylalanine, Tryptophan cho sự phát triển cơ bắp mà không thể tìm thấy ở các nguồn đạm thực vật khác.

Thành phần Whey Protein? Những điều cần biết về Whey - 1

Đánh giá thành phần của Whey Protein có tốt hay không cũng cần dựa vào hàm lượng axit amin cung cấp trong mỗi lần sử dụng sản phẩm, so sánh và đánh giá.

Xem thêm:  Đánh giá so sánh Serious Mass và Muscle Mass Gainer loại nào tốt

Thành phần Whey Protein Macro:

Thành phần Whey Protein? Những điều cần biết về Whey - 3

Macro là gì? Đây là từ viết tắt của Macronutrients. Macro trong thành phần của Whey Protein là thành phần lớn, được hiểu là 3 chất dinh dưỡng cơ bản là carb (tinh bột), protein (chất đạm) và fat (chất béo). Đây là 3 loại chất dinh dưỡng có chức năng chính là cung cấp năng lượng cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của các chất này được đo bằng chỉ số calo. Và mỗi gam dinh dưỡng cơ bản sẽ có một số lượng calo khác nhau.

Thông thường, các sản phẩm whey protein chất lượng thường không chứa macro hoặc chứa một lượng rất nhỏ trong thành phần Whey Protein. Vì đây đều là những tạp chất có trong sữa nên chúng cần được loại bỏ khỏi sản phẩm. Đảm bảo nguồn protein tinh khiết, hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả, hạn chế calo dư thừa.

Thành phần whey protein: Các thành phần khác

Thành phần Whey Protein? Những điều cần biết về Whey - 5

Ngoài những thành phần chính kể trên Whey Protein còn có một số thành phần khác như:

Creatine:

Nói một cách đơn giản, creatine là một hợp chất cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn. Nó được tạo ra bởi cơ thể con người, và cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm – chủ yếu là thịt sống. Creatine được sản xuất trong gan, tuyến tụy và thận, và được vận chuyển đến các cơ của cơ thể qua các mạch máu. Khi nó đến cơ bắp, nó được chuyển đổi thành chất chuyển hóa năng lượng cao PhosphoCreatine (Creatine phosphate). Chất này được sử dụng để tái tạo nguồn năng lượng mạnh nhất của cơ là ATP. Theo đó, khi bạn tập thể dục, lượng ATP của bạn giảm xuống nhanh chóng và creatine có nhiệm vụ khôi phục chúng.

Xem thêm:  Nên ăn sáng trước hay sau khi tập thể dục? Tập thể dục buổi sáng nên ăn gì?

Creatine cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó củng cố các tế bào cơ, chống lại bệnh tật, cải thiện chức năng thần kinh và hơn thế nữa.

Creatine đôi khi được các nhà sản xuất thêm vào thành phần Whey Protein để tăng giá thành, chất lượng và hiệu quả phát triển cơ bắp của người dùng.

Enzyme tiêu hóa :

Enzyme tiêu hóa là một loại protein phức tạp do cơ thể tạo ra để giúp phân hủy thức ăn thành các phân tử nhỏ hơn, để cơ thể hấp thụ thức ăn. Hầu hết các enzym tiêu hóa được tạo ra bởi tuyến tụy, nhưng một số ít được tạo ra bởi miệng, dạ dày và ruột non.

Thành phần Whey Protein? Những điều cần biết về Whey - 7

  • vỡ đường phức tạp thành các phân tử nhỏ hơn như lactose hoặc glucose
  • Amylase
  • pháđường xuống lactose – một loại đường có trong sữa. Nếu không có enzyme lactase, một người có thể không thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, một hiện tượng được gọi là không dung nạp lactose. Khi uống sữa, người bệnh không thể tiêu hóa được đường actose có trong sữa, dẫn đến tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, phù nề.

Một số nhà sản xuất sẽ thêm men tiêu hóa vào thành phần của Whey protein để tăng hiệu quả hấp thụ và trải nghiệm sản phẩm của người dùng được tốt hơn, hiệu quả hơn.

Xem thêm: Maltodextrin là gì? Đối tượng nào có thể sử dụng đường maltodextrin an toàn

Bổ sung BCAAs tự do:

BCAAs có mặt ở khắp nơi trong cơ thể sống và là axit amin trong số nhiều axit amin tạo nên protein. Nhóm axit amin này đặc biệt có nhiều trong thịt, cá, các sản phẩm từ sữa và protein thực vật. Hơn nữa, nhóm axit amin này đủ an toàn để sử dụng làm phụ gia thực phẩm. BCAAs chiếm 35% axit amin được tìm thấy trong cơ (Harper AE. Và cộng sự, 1984), và rất quan trọng trong việc giúp duy trì và xây dựng cơ bắp (1).

Xem thêm:  Ăn lạc (Đậu phộng) có béo, mập không?

Các sản phẩm Whey Protein cao cấp thường bổ sung BCAAs để tăng hiệu quả phát triển cơ bắp.

Hy vọng qua bài viết này, WheyShop đã sử dụng giúp bạn hiểu thêm về thành phần Whey Protein, hiểu rõ thành phần và công dụng, lợi ích, từ đó lựa chọn được sản phẩm Whey Protein chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình. nhất tự.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy