Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất?

Taper Fade đang trở thành điểm nổi bật nhất trong xu hướng tóc nam gần đây. Hãy cùng BEFIT247 tìm hiểu Taper Fade là gì? Anh em nào nên để Taper Fade và kiểu tóc Taper Fade nào đẹp nhất?

Taper Fade – gọn gàng kiểu cổ điển

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 1

Đầu tiên, bạn cần đồng ý với tôi rằng với bất kỳ kiểu tóc nam nào, chỉ cần búi gọn hai bên và sau gáy là bạn sẽ có cảm giác hoàn toàn khác. Để phần tóc dài xõa ngang tai thực sự rất khó chịu, nó phá hỏng mọi nỗ lực sấy khô và tạo kiểu dù có cẩn thận và gọn gàng đến đâu.

Có khá nhiều cách để xử lý phần tóc hai bên và sau gáy và nếu bạn cảm thấy nhàm chán với chi tiết Undercut cạo sát hay bất tiện trong việc chăm sóc thì hãy để kiểu tóc Long Trim (tóc mai dài vuốt ngược ra sau gáy. )? Vì vậy hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn kỹ thuật Taper Fade, gọn gàng theo cách cổ điển!

Taper Fade là gì?

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 3

Taper Fade là kỹ thuật hòa trộn giữa hai vùng tóc ngắn và ngắn hơn ở phần tóc hai bên side và sau gáy, mang đến sự gọn gàng vừa “chín tới” cho mái tóc với độ dài trung bình của bạn.

Xem thêm:  Fade tóc là gì? Top kiểu tóc Fade đẹp nhất cho nam giới Việt

Bạn có thể hình dung, ngay cái tên Taper Fade đã nói lên 2 kỹ thuật chính cho kiểu tóc này: Taper và Fade.

Fade được tạo ra từ hiệu ứng sắc bén của tông đơ, hòa trộn giữa hai vùng tóc ngắn và ngắn hơn ở hai bên và sau gáy. Một nhánh khác của Fade là Skin Fade: phần tóc mai trắng được cạo kết hợp với phần tóc ngắn, tạo ra hiệu ứng màu tối hơn. Trong khi đó, Taper là kỹ thuật tương tự nhưng áp dụng cho tóc dài hơn, thợ cắt tóc sẽ sử dụng cả kéo và tông đơ.

Taper Fade chỉ đơn giản là sự kết hợp của hai kỹ thuật kể trên, mang đến độ “chín” gọn gàng cho mái tóc dài vừa phải của bạn.

Những lưu ý với kiểu tóc Taper Fade

Thực ra Taper Fade khá dễ chiều chuộng vì đơn giản đây là một trong những cách tỉa tóc hai bên và sau gáy. Điều bạn cần quan tâm ở đây là phần tóc mái, thứ xác định kiểu tóc.

Những kiểu tóc phổ biến như Quiff hay Pompadour phù hợp với khuôn mặt trái xoan, tròn và vuông vì phần tóc mái được vuốt một bên sẽ tăng thêm độ dài và tạo sự cân đối cho khuôn mặt. Bạn có thể xem thêm bài viết chi tiết về các kiểu tóc phù hợp cho từng khuôn mặt.

Chi tiết Taper Fade phù hợp với khuôn mặt tròn vì độ dài vừa đủ để tạo độ thon gọn cần thiết. Nếu có bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào để tránh Taper Fade, đó có thể là hình trái tim.

Xem thêm:  Metabolism là gì? Các cách tăng metabolism hiệu quả

Khuôn mặt trái tim rộng ở thái dương và chân tóc đến gò má sau đó thu hẹp lại ở cằm. Taper Fade sẽ làm nổi bật phần gò má trên khuôn mặt này hơn nữa.

Những kiểu tóc Taper Fade đẹp nhất

Dường như kiểu tóc nào cũng có thể áp dụng kỹ thuật Taper Fade, sau đây là những kiểu tóc đẹp nhất với kỹ thuật cắt này:

Taper Fade Side Part

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 5

Một kiểu tóc cổ điển nhất phù hợp với hầu hết đàn ông Châu Á.

Thậm chí, kiểu tóc này còn thịnh hành từ khi bạn chưa… sinh ra. Với một cái tên rất phiêu: tóc thật thà. Nhưng ngày nay, các yếu tố hiện đại đã được kết hợp và phần Taper Fade Side Part phong cách hơn rất nhiều.

Nếu bạn rảnh rỗi, hãy ra vỉa hè và nhìn thấy những người thợ cắt tóc “già” tay cầm kéo, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên.

Taper Fade Pompadour

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 7

Người thợ cắt tóc của bạn sẽ ít phải làm gì hơn phần tóc mái, chỉ cần mỗi tháng cắt tỉa một chút, quan trọng vẫn là “bảo dưỡng” phần tóc hai bên và sau gáy gọn gàng.

Taper Fade Slick Back

Một trong những kiểu tóc sành điệu luôn là Undercut Slick Back, cạo sát hai bên, tóc mái dài vuốt ngược ra sau. Nhưng kết hợp Taper Fade với Slick Back sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác.

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 9

Việc chăm sóc kiểu tóc Slick Back tất nhiên sẽ khó hơn vì bạn cần sự hỗ trợ của lược và các sản phẩm tạo kiểu bóng.

Xem thêm:  Grooming là gì? Nam giới nên grooming như thế nào?

Slick Back thường gắn liền với độ bóng vì các sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp thường là pomade gốc nước và dầu, giúp chải mượt hơn. Các sản phẩm mờ phù hợp hơn với các kiểu tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình.

Taper Fade Textured

Taper Fade là gì? Những kiểu tóc Taper Fade nam đẹp nhất? - 11

Có thể gọi đây là kiểu tóc French Crop vì kiểu tóc mái xếp lớp rất đặc trưng. Trong những năm gần đây, kiểu tóc này đã trở nên tràn đầy sức sống nhờ nhân vật Tommy Shelby trong loạt phim Peaky Blinders.

Tommy’s textured kết hợp với Undercut tạo cảm giác gai góc, bụi bặm, khi phần tóc hai bên và sau gáy dài theo hướng Taper thì kiểu tóc bỗng gọn gàng và “chuẩn trai” hơn rất nhiều.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy