Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Bạn đang tập thể dục và muốn biết mình đốt cháy bao nhiêu calo trong 1 giờ tập và sau khi tập? Hãy cùng Befit247 tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này nhé!

Đi bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 1

Theo tính toán của các chuyên gia, trung bình 1 giờ đi bộ đốt cháy khoảng 150-200 calo. Để cảm nhận sự thay đổi, bạn cần đi bộ nhanh hơn bình thường và tăng thời lượng cũng như cường độ. Cố gắng duy trì tốc độ của bạn và thỉnh thoảng cố gắng leo dốc để sử dụng nhiều năng lượng hơn. Nếu bạn muốn dễ dàng biết được mình đốt cháy bao nhiêu calo khi đi bộ trong 1 giờ thì bạn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà để tập luyện, vì trên màn hình của máy đã có thống kê chi tiết thông số này.

Chạy bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 3

Xem thêm: Dây thun tập gym là gì? Có tác dụng gì?

Chạy với tốc độ ổn định trong thời gian dài có thể đốt cháy khá nhiều calo. Cụ thể, chạy bộ trong 30 phút có thể đốt cháy khoảng 300-500 calo, tùy thuộc vào trọng lượng, cường độ và tốc độ chạy của bạn. Tác dụng của việc chạy bộ ngoài trời và chạy trên máy chạy bộ trong nhà gần như tương tự nhau.

Xem thêm:  Những bài tập vai thon cho nữ tốt và dễ thực hiện nhất

Đạp xe 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 5

Một trong những cách đơn giản nhất để đốt cháy năng lượng là đạp xe lên đường. Chu kỳ 60 phút đều đặn, liên tục sẽ giúp bạn giảm khoảng 400 calo, và nếu bạn tăng tốc độ lên, bạn cũng sẽ tăng đáng kể lượng calo cần đốt cháy. Và, nếu bạn không muốn đạp xe ra đường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe đạp tại nhà để thay đổi hình thức tập luyện mà không cần thay đổi nhiều.

Bơi 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 7

Theo ước tính, bơi với tốc độ vừa phải trong khoảng 50 phút sẽ giúp đốt cháy khoảng 500 calo. Lưu ý rằng sau khi bơi mệt, bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn 100 calo, chẳng hạn như trái cây hoặc một ly nước trái cây. Ngoài tác dụng giảm cân nhanh chóng, bơi lội còn mang lại cảm giác thư thái.

Đấm bốc 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 9

Đấm bốc hay đấm bao là môn thể thao yêu thích của các siêu mẫu, nó được sử dụng nhiều hơn trong việc rèn luyện sức khỏe. Quyền anh không chỉ giúp bạn có được cánh tay thon gọn như mong muốn mà còn đốt cháy 500-1000 calo / giờ.

Tập Yoga 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 11

Yoga là một bài tập nhẹ nhàng, không đốt cháy nhiều calo như các bài tập trên. Tuy nhiên, yoga có thể giúp bạn thải độc tố ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi, đồng thời đốt cháy khoảng 350 calo / giờ.

Xem thêm:  Điểm khác biệt của Fitness là gì so với các hình thức khác?

Tập Zumba 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 13

Xem thêm: Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Nếu tập các bài Zumba tiêu tốn nhiều năng lượng, bạn sẽ đốt cháy 400-600 calo / giờ.

Nhảy dây 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 15

Nhảy dây trong 20 phút và bạn sẽ đốt cháy khoảng 300 calo. Ngoài ra, hoạt động này còn tốt cho cơ bắp và hệ tim mạch của bạn. Không cần thiết phải nhảy theo những quy tắc cứng nhắc, bạn có thể nhảy theo bất cứ cách nào bạn muốn, miễn là các cơ hoạt động hoàn toàn.

Tập Aerobic 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo - 17

Theo các chuyên gia, tập thể dục nhịp điệu đốt cháy khoảng 500-800 calo mỗi giờ. Môn thể dục này kết hợp rất nhiều bài tập giảm cân. Các bộ phận trên cơ thể mà phụ nữ muốn hướng đến khi tham gia tập thể dục nhịp điệu là chân, eo và mông. Mỗi ngày tập 1 tiếng, chia làm 2 lần, mỗi lần nửa tiếng, bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 tuần.

Đá bóng 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo?

Chơi bóng đá trong một giờ và bạn sẽ dễ dàng đốt cháy khoảng 500 calo. Nếu tăng tốc một chút và phối hợp với đồng đội, bạn có thể đốt cháy 700 calo.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc đốt cháy bao nhiêu calo sau 1 giờ tập thể dục do Befit247 tổng hợp. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ tìm được bài tập phù hợp với mục đích của mình. Chúc các bạn luôn vui khỏe và có một thân hình đẹp.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy