Tăng cường tập các bài hít đất có tăng chiều cao không?

Những bài tập hít đất có tác dụng gì tới sự phát triển của cơ thể? Và hít đất có tăng chiều cao không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này. Đừng bỏ qua nếu bạn tò mò muốn biết thêm thông tin về các bài tập hít đất hiệu quả nhé!

Tăng cường tập hít đất có tăng chiều cao không?
Tăng cường tập hít đất có tăng chiều cao không?

Tập hít đất có tăng chiều cao không?

Nếu hỏi tập hít đất có tăng chiều cao không thì câu trả lời là KHÔNG. Vì sao?

Vì hít đất chỉ là chuỗi những bài tập tăng cường sức mạnh cốt lõi của chúng ta. Tập trung phát triển sức mạnh, sức bền và tăng trưởng cơ bắp hiệu quả. Hít đất không tác động trực tiếp lên việc kéo giãn các cơ. Nên nó hoàn toàn không thể nào khiến bạn tăng chiều cao khi tập luyện được. Nhưng hít đất sẽ lại những bài tập bổ trợ tốt cho việc cải thiện lực các nhóm cơ, ngăn ngừa chấn thương trong quá trình tập luyện.

Lợi ích của việc hít đất là gì?

Chúng ta tập luyện hít đất thường xuyên là để:

  • Kích hoạt các nhóm cơ chính phát triển đồng đều. Như cơ bắp tau, cơ tam đầu, cơ thân dưới,…
  • Phát triển sức mạnh và xây dựng cơ bắp
  • Nâng cao sự linh hoạt của các cơ, hạn chế việc chấn thương
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
Xem thêm:  1 nhóm cơ nên tập bao nhiêu bài là tốt nhất?

Những việc chúng ta cần làm trước khi thực hiện hít đất chính là khỏi động làm nóng cơ thể, thư giãn các nhóm cơ. Đồng thời điều tiết nhịp thở để phối hợp với nhịp nâng lên, hạ xuống cơ thể trong quá trình tập.

Nên duy trì cường độ tập liên tục để nâng cao hiệu quả và chọn lựa mức độ phù hợp với thể trạng của bản thân.

Các bài tập hít đất đơn giản

3.1. Hít đất truyền thống

Tập hít đất theo cách truyền thống
Tập hít đất theo cách truyền thống

Bài hít đất quá quen thuộc với những người tập luyện thể hình. Tuy đơn giản nhưng đòi hỏi dùng lực nhiều để có thể chống đẩy thân thể. Rất nhiều người không nắm đươc trọng tâm lực của thân trên nên rất khó để nâng cơ thể lên sau động tác hạ thấp khuỷu tay đưa thân người chạm gất đến mặt đất.

3.2. Chống đẩy trên tường

Tập chống đẩy trên tường
Tập chống đẩy trên tường

Bài tập này sẽ tăng cường sức mạnh thân trên cho chúng ta. Giúp phát triển tốt cơ ngực, cơ vai và cơ tay hiệu quả. So với hít đất truyền thống trên mặt sàn thì bài tập này sẽ nhẹ hơn.

Ở tư thế đứng thẳng đối diện tường và cách một khoảng cân đối với chiều dài cánh tay. Hai tay duỗi thẳng và chống lên tường, ngưởi nghiên về phía trước, hai bàn tay cách đoạn rộng bằng vai. Từ từ hạ thấp khuỷu tay và thân trên tiến đến gần tường. Sau đó dùng lực cơ tay đưa thân thể về vị trí ban đầu. Cả bài tập nhớ giữ lưng thẳng, đầu không cúi xuống. Chân không di chuyển về trước để tránh mất trọng tâm thân thể. Thực hiện chống đẩy trên tường từ 10-15 lần.

Xem thêm:  Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

3.3. Hít đất bằng đầu gối

Hít đất bằng đầu gối?
Hít đất bằng đầu gối?

Một cách tập dễ thở hơn những bài hít đất khác khi lực lúc này dồn hết lên phần thân trên. Chúng ta sẽ cảm nhận các cơ bụng, ngực siết chặt trong quá trình chống đẩy cơ thể.

Thay vì dùng lực các ngón chân để nâng đỡ cơ thể, với bài tập này đầu gối sẽ thay thế vị trí đó. Và các động tác cùng tương tự như các bài tập hít đất khác.

3.4. Hít đất với vai

Hít đất với vai
Hít đất với vai

Bài tập hỗ trợ sức mạnh toàn thân bắt đầu với tư thế plank căn bản. Siết chặt cơ bụng và hạ thấp khuỷu tay, ngực chạm đất. Sau đó duỗi thẳng cánh tay đưa người về vị trí plank ban đầu, rồi đưa tay phải chạm vào vai trái. Luân phiên hai bên tay trong mỗi lần tập.

3.5. Pike Push up

Tập Pike push ups
Tập Pike push ups

Tập Pike push up cho cơ vai phát triển bền vững. Vơi tư thế hít đất thông thường và sau đó đẩy hông lên cao tạo hình chữ V ngược. Hai tay, hai chân duỗi thẳng. Hạ khuỷu tay xuống và đưa thân người xuống thấp để đầu chạm đất. Sau đó đẩy người về vị trí ban đầu, hai tay tiếp tục duỗi thẳng.

Các cách tập luyện nhằm kích thích tăng chiều cao hiệu quả

4.1. Bơi lội

Tăng chiều cao hiệu quả bằng cách bơi lội thường xuyên
Tăng chiều cao hiệu quả bằng cách bơi lội thường xuyên

Thường xuyên bơi lội sẽ kích thích các hoạt động của cơ thể diễn ra nhanh chóng. Các hormone sinh trước được tác động mạnh mẽ, kích tái tạo tế bào mô.

Các động tác bơi lội đồng thời tác động lên sự phát triển của xương, giúp kẽo giãn cột sống và kích thích mở rộng vai, ngực.

4.2. Đạp xe

Thường xuyên đạp xe để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì
Thường xuyên đạp xe để tăng chiều cao sau tuổi dậy thì

Việc đạp xe duy trì sẽ giúp xương chân được kích thích phát triển. Do trong quá trình đạp, các cơ xương sẽ co duỗi liên tục giúp quá trình tăng trưởng nhanh hơn. Ở tuổi dậy thì và thanh thiếu niên, thường xuyên đạp xe là cách để tăng chiều cao hiệu quả.

Xem thêm:  Bạn có biết 1 phút plank bằng bao nhiêu cái gập bụng?

4.3. Chạy bộ

Chạy bộ giúp xương chắc khỏe, kích thích tăng chiều cao
Chạy bộ giúp xương chắc khỏe, kích thích tăng chiều cao

Tương tự đạp xe, chạy bộ cũng hỗ trợ cho mục tiêu tăng chiều cao của nhiều người. Các cơ xương được hoạt động sẽ tăng cường sức khỏe xương.

4.4. Đu xà đơn

Đu xà đơn kéo giãn các cơ
Đu xà đơn kéo giãn các cơ

Việc đu xà đơn là cách tập luyện khá đơn giản, nhưng cũng đỏi sức mạnh và sức bền ở chúng ta.

Bằng cách áp dụng lực hút, việc đu xà đơn sẽ khiến cơ thể có xu hướng bị kéo giãn xuống. Việc này sẽ tác động lên xương, giúp phát triển kích thước của chúng.

4.6. Tập Yoga – tư thế chó úp mặt

Bài tập kẽo giãn cơ nhẹ nhàng, dễ thực hiện
Bài tập kẽo giãn cơ nhẹ nhàng, dễ thực hiện

Một trong những bài tập Yoga nhẹ nhàng có thể thực hiện trước khi ngủ để tăng chiều cao tốt hơn. Cơ thể tạo thành hình chữ V ngược và duy trì tư thế lâu nhất có thể để cảm nhận sự kéo giãn của các nhóm cơ.

4.7. Tập Yoga – tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang - tăng chiều cao lý tưởng
Rắn hổ mang – tăng chiều cao lý tưởng

Nếu muốn tăng chiều cao thì không nên bỏ qua bài tập này. Tư thế rắn hổ mang được mệnh danh là một trong những cách kéo giãn cơ hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng trưởng chiều cao.

4.8. Tập Yoga – tư thế con lạc đà

Tập yoga cho cơ thể dẻo dai, cơ kéo giãn giúp lưu thống máu tốt
Tập yoga cho cơ thể dẻo dai, cơ kéo giãn giúp lưu thống máu tốt

Một bài tập tiếp theo nên tập chính là tư thế con lạc đà này. Nó sẽ giúp chúng ta siết chặt cơ bụng và kéo giãn nhóm cơ đùi, cơ liên sườn hiệu quả.

Kết:

Hít đất không có tác dung tăng chiều cao, nhưng chúng ta có thể tập các bài hít đất để phát triển đồng đều các nhóm cơ chính.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy