Mass là gì ? Tác dụng của việc dùng mass là gì trong tập thể hình?

Các sản phẩm Mass là gì trong tập gym? Có sự khác biệt nào giữa mass và những sản phẩm bổ sung khác trên thị trường hiện nay? Sự đa dạng của sản phẩm bổ sung khiến không ít gymer đau đầu để chọn ra được sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho mình. Nắm bắt được mối lo đó nên bài viết này Befit247 sẽ hỗ trợ thêm thông tin cho mọi người về tính năng của mass trong gym để có lựa chọn chuẩn nhất nhé!

Sản phẩm Mass là gì trong tập gym?
Sản phẩm Mass là gì trong tập gym?

Trong thể hình các sản phẩm mass là gì?

Mass là dòng sữa tăng cân dành cho người gầy, người có nhu cầu tăng cân hiện nay. Hỗ trợ cho những người tập luyện thể hình trong việc phát triển trọng lượng cơ thể hợp lý.

Xem thêm: Thực phẩm bổ sung là gì? Có nên dùng thực phẩm bổ sung không?

Trong mass có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào bao gồm các loại protein, carb, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Việc này cũng đồng nghĩa các sản phẩm của mass có chứa hàm lượng calo cao.

Tuy nhiên, đó là mục đích để sản xuất ra dòng sữa tăng cân mass này. Nếu người có nhu cầu tăng cân cần phải biết phân bố lượng calo hợp lý nhất. Để tăng cần chúng ta cần nạp calo nhiều hơn số calo tiêu hao mỗi ngày.

Một số người gặp chứng rối loạn trao đổi chất, khiến khả năng hấp thụ dưỡng chất kém. Dẫn đến việc cơ thể gầy gò, sụt cân. Thông qua ăn uống thông thường không thể giúp cải thiện cân nặng thì sử dụng mass chính là cách để tối ưu hiệu quả.

Sữa tăng cân mass là sản phẩm thế nào?
Sữa tăng cân mass là sản phẩm thế nào?

Sự khác biệt giữa mass và whey protein là ở những điểm nào?

Whey protein cũng là dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho những người tập thể hình. Vậy sự khác nhau giữa whey protein và sữa tăng cân mass là gì?

Xem thêm:  Giải đáp thắc mắc: Bà bầu bôi dầu gió có được không?

Cả hai loại đều là sản phẩm bổ sung tốt cho người tập luyện. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng và mục đích của chúng lại khác nhau. Chúng ta cần phải nắm rõ để đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Mass Whey protein
Protein Lượng protein khá thấp chỉ chiếm khoảng 22% tổng lượng calo Hàm lượng protein cao, chiếm hơn 80% tổng lượng calo sản phẩm
Carb Lượng carb cao gấp đôi protein. Bổ sung đường tự nhiên cho cơ thể gồm hai loại cơ bản Maltodexxtrin và glucose Carb thường được sàng lọc cao trong whey protein ở mức thấp nhất. Ở mức thấp hơn 3g khối lượng sản phẩm
Chất béo Lượng chất béo bổ sung khá cao từ 2 đến 29g trên mỗi khẩu phần Ít chất béo, chỉ dưới 1g cho phép
Hàm lượng calo Lượng calo cao ở mức từ 900 đến 2600 calo Calo cực thấp chỉ dưới 150 calo
Mục đích sử dụng Hỗ trợ tăng cân cho người gầy Hỗ trợ tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ

Từ bảng phân tích trên chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ giữa hai dòng sản phẩm whey protein và sữa tăng cân mass.

Điểm chung có thể xét ở mặt dinh dưỡng cao, hỗ trợ tăng cân, đặc biệt cho người tập gym. Nhưng whey protein là dành cho những ai có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ. Còn với sữa mass do chứa carb, hàm lượng calo cao có khả năng tăng trọng lượng cơ thể cùng tỷ lệ mỡ bên trong.

Ở tình trạng tỷ lên phần trăm mỡ thấp, chúng ta cần sử dụng mass để kích thích hấp thụ dinh dưỡng cao. Như thế mới có thể tăng cân và tăng cơ được hiệu quả. Tỷ lệ mỡ dưới 15% chúng ta nên dùng sữa tăng cân mass. Và nếu trên 15% bạn có thể tham khảo qua các dòng whey protein hiện nay trên thị trường để phục vụ tăng cơ và kiểm soát tốt cân nặng bản thân.

Xem thêm: ABE Pre Workout là gì? Có nên sử dụng ABE Pre Workout hay không?

Nên dùng mass hay whey protein trong tập thể dục
Nên dùng mass hay whey protein trong tập thể dục

Lợi ích của việc sử dụng mass là gì trong quá trình tập luyện?

  • Bổ sung hàm lượng calo cao tốt cho quá trình giảm cân của người gầy
Xem thêm:  Chai cơ là gì? Cách khắc phục tình trạng chai cơ

Với lượng calo cao của mass sẽ giúp cơ thể có thêm nhiều nguồn năng lượng cho hoạt động trong ngày. Thay thế một số bữa ăn để cơ thể có thể hấp thụ tốt dinh dưỡng hơn.

Dành cho những ai không có quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị bữa ăn dinh dưỡng. Hoặc cho những người kén ăn, cơ thể không dung nạp tốt dinh dưỡng từ chế độ ăn thông thường.

Tùy theo mục đích cân nặng mong muốn mà có thể lựa chọn dòng sữa tăng cân mass cung cấp hàm lượng calo khác nhau.

  • Cung cấp nguồn protein, carb và chất béo dồi dào cho cơ thể

Tất cả những thành phần trên đều là chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho cơ thể phát triển và hoạt động bình thường.

Dùng sữa tăng cân mass cũng là cách để chúng ta cân bằng lại ba thành phần trên bên trong cơ thể ở tỷ lệ hợp lý.

  • Cung cấp các acid amin thiết yếu cho cơ thể

Các Mass tăng cân hiện nay đều tăng cường bổ sung BCAA hoặc glutamine cho cơ thể giúp cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng. Tăng cường hệ miễn dịch, trao đổi chất và chữa lành vết thương trong tập luyện thể thao.

  • Hỗ trợ cho vấn đề tiêu hóa ở những người không dị ứng sữa

Với chất xơ cung cấp cao trong mass giúp hệ tiêu hóa tốt hơn. Tránh đầy bụng, khó tiêu và các biểu hiện khó tiêu hóa thông thường.

Mass Mutant sản phẩm hỗ trợ tăng cân cho người gầy
Mass Mutant sản phẩm hỗ trợ tăng cân cho người gầy

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mass trong gym

Việc sử dung sữa tăng cân Mass không đúng cách cũng sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

  • Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đầy hơi:
Xem thêm:  Hướng dẫn xử lý móng chân đâm vào thịt nhanh chóng, hiệu quả

Đối với những người bị dị ứng sữa có khả năng rối loạn tiêu hóa cao khi dùng sữa tăng cân Mass. Do trong đó chứa hàm lượng lactose tương đối nhiều. Để tránh những trường hợp này xảy ra chúng ta nên chọn những dòng Mass tinh lọc cao. Hoặc có bổ sung các enzyme có chức năng bất hoạt lactose.

  • Sử dụng sữa tăng cân Mass ở thời điểm không hợp lý:

Nếu uống sữa mass quá gần thời gian bữa chính thì sẽ khiến cơ thể chán ăn. Hệ quả của việc này là khiến chúng ta không thể tăng cân theo mục tiêu mà còn dẫn đến sụt cân nhiều hơn dự đinh.

Mass tech tăng cân hiệu quả cho người tập gym
Mass tech tăng cân hiệu quả cho người tập gym
  • Cảm giác buồn nôn, hoa mắt, choáng váng

Trong mass có hàm lượng carb cao. Việc lạm dụng mass trong tăng cân sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Việc này sẽ sinh ra những biểu hiện buồn nôn, choáng váng ở nhiều người.

Giải pháp cho chúng ta là chọn dòng Mass chứa carb phức tạp. Sẽ làm giảm khả năng hấp thu của cơ thể. Giúp cơ thể chúng ta có thời gian điều chỉnh đường trong máu ở mức tốt nhất.

  • Việc sử dụng sữa tăng cân mass liên tục không khoa học dễ khiến cơ thể tích mỡ thừa

Sữa mass đúng là dùng cho những ai có nhu cầu tăng cân nhưng nếu uống không hợp lý thì sẽ khiến trọng lượng cơ thể tăng không kiểm soát với lượng mỡ thừa lớn. Mục đích của đại đa số chúng ta là nâng trọng lượng cơ thể bằng việc tăng khối lượng cơ chứ không phải mỡ thừa.

Do đó khi sử dụng sữa mass đáp ứng tăng cân thì cần có kế hoạch tập luyện rõ ràng để hỗ trợ tốt việc tăng trưởng cơ bắp. Không tích lũy chất béo không lành mạnh cho cơ thể.

Befit247 đã chia sẻ xong những kiến thức về dòng sản phẩm tăng cân Mass. Nếu có thêm câu hỏi nào thì hãy đặt ra cho chúng tôi để nhận ngay giải đáp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy