Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Có hiệu qủa không

Nhảy dây 1000 lần giảm được bao nhiêu calo là câu hỏi được hầu hết các bạn trẻ muốn giảm cân bằng cách nhảy dây quan tâm. Hàng ngày có rất nhiều chị em giảm cân thành công nhờ nhảy dây.

Nhảy dây là gì? Có tác dụng gì với sức khỏe?

Nhảy dây là một trong những bài tập cardio đơn giản dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Trên thực tế, nhảy dây đã là một trò chơi dân gian nổi tiếng từ xa xưa, được trẻ em rất yêu thích.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Có hiệu qủa không - 1

Ngày nay, nhảy dây đã trở thành một môn thể thao yêu thích của người lớn và trẻ em. Áp dụng các bài tập nhảy dây đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, sức bền và sự dẻo dai.

Đặc biệt, nhảy dây còn giúp đốt cháy lượng calo tương đối giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân. Chính vì vậy, môn thể thao này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích luyện tập để có một thân hình đẹp và cân đối.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia y tế, trung bình một người sẽ đốt cháy khoảng 150 calo bằng cách nhảy dây trong 15 phút. Số calo đốt cháy tương đương với việc bạn đi bộ trong 1 giờ.

Xem thêm: Top các bài tập vai sau có tác dụng xây dựng cơ bắp tốt nhất

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Có hiệu qủa không - 3

Để biết nhảy dây 1000 có thể mất bao nhiêu calo, chúng ta cần biết nhảy dây tiêu hao bao nhiêu calo?

Xem thêm:  Điểm khác biệt của Fitness là gì so với các hình thức khác?

Dữ liệu khảo sát cho thấy những người nhảy dây trung bình 100 lần / phút có thể nhảy 1.000 lần trong 10 phút. Từ dữ liệu trên, nếu bạn nhảy dây trong 10 phút, bạn sẽ đốt cháy khoảng 100 calo.

 • Như vậy, nhảy dây 1.000 cái sẽ giảm được khoảng 100 calo.

Một tài liệu thống kê khác cho thấy, nhảy dây trong 30 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy gần 400 calo, gấp đôi so với khiêu vũ với Dance Sport và gấp 3 lần so với đi bộ trong cùng một khoảng thời gian.

Trong một nghiên cứu khác, người ta chia sẻ rằng việc nhảy dây chính xác ở tốc độ 80-100 reps / phút tương đương với việc chạy bộ 10km / h và đạp xe 30km / h.

Tổng kết lại, không có con số chính xác tuyệt đối về việc bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu calo bằng cách nhảy dây 1.000 lần, vì nó phụ thuộc vào tốc độ nhảy, thể lực và kỹ năng nhảy của mỗi người.

Các chuyên gia chia sẻ rằng để so sánh số calo đốt cháy khi nhảy dây, chúng ta nên tính lượng calo đốt cháy trong một phút cụ thể như sau:

Lượng calo tiêu hao trong 1 phút nhảy dây = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200

Trong đó:

 • MET: Metabolic Equivalent of Task: Giá trị chuyển hóa được dùng để tính cường độ (số vòng quay mỗi phút). Giá trị MET càng cao nghĩa là bạn đốt cháy calories càng nhiều.
 • MET = 8,8 khi bạn nhảy dây < 100 lần/phút.
 • MET = 11,8 khi bạn nhảy dây được 100 – 120 lần/phút.
 • MET = 12,3 khi bạn nhảy dây được 120 – 160 lần/phút.
 • Trọng lượng (Kg).

Ví dụ: Bạn nặng 60kg, nhảy dây 110 lần/phút thì: Lượng calo tiêu hao mỗi phút = (11.8 x 60 x 3.5)/200 = 12.39 calo.

Nhảy dây 3000 cái giảm bao nhiêu calo?

Như trong dữ liệu trên, nếu bạn nhảy dây 1000 lần để đốt cháy 100 calo, nhảy dây 3000 lần sẽ đốt cháy 300 calo.

Xem thêm:  Danh sách những bài tập gym giảm mỡ bụng tốt nhất

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Có hiệu qủa không - 5

Để tính hàm lượng calo cụ thể hơn, hãy tính số lần nhảy dây trung bình bạn bỏ qua trong 1 phút và áp dụng cách tính trên cho lượng calo đốt cháy trong 1 phút nhảy dây.

Từ phép tính này, bạn sẽ biết được mình mất bao nhiêu calo khi nhảy dây 3000 lần.

Kinh nghiệm nhảy dây giảm cân nhanh hiệu quả đúng cách

Về cơ bản, nhảy dây là một bài tập khá đơn giản dễ tập với mọi đối tượng. Đây là bài tập thể dục giảm cân rất hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được thân hình thon gọn như mong muốn.

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Có hiệu qủa không - 7

Xem thêm: Dây thun tập gym là gì? Có tác dụng gì?

Tuy là bài tập tương đối dễ áp ​​dụng nhưng để nâng cao hiệu quả đốt cháy calo và giảm cân, bạn vẫn cần “thủ” một số kinh nghiệm giảm cân hiệu quả như sau:

 • Khi mới bắt đầu nhảy dây, bạn nên liên tục nhảy trong vòng 2-3 phút, sau đó nghỉ vài giây rồi mới tiếp tục nhảy.
 • Để giảm cân nhanh chóng, hãy cố gắng tăng thời gian bỏ qua của bạn lên 2 phút sau khi bỏ qua mỗi tuần. Bằng cách này, lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn.
 • Trong quá trình nhảy dây, chú ý điều chỉnh dây phù hợp với cổ tay. Đừng dùng cả cánh tay để điều chỉnh dây nhảy, điều này sẽ khiến dây nhảy không chính xác và khiến bạn lãng phí năng lượng cho nhịp nhảy.
 • Khi nhảy dây, hãy giữ các ngón chân trên mặt đất. Tiếp đất bằng cả hai chân hoặc gót chân có thể khiến bạn mất sức và làm chậm tốc độ nhảy của bạn.
 • Thay đổi tốc độ nhảy thường xuyên để nhảy dây linh hoạt và nhịp nhàng. Bằng cách thực hiện theo kiểu bỏ qua này, bạn sẽ dẻo dai hơn, tập thể dục mà không mệt mỏi và đốt cháy hàng tấn calo.
 • Kinh nghiệm đầu tiên là bạn cần chuẩn bị cho mình một sợi dây dù chất lượng cao, độ dài phù hợp với chiều cao của bạn. Mẹo dành cho những người trượt tuyết thành thạo là gập đôi sợi dây và bước vào giữa sợi dây trong khi vươn tay qua vai. Nếu dây quá ngắn, hai nửa dây không đến nách hoặc cao quá vai, dây sẽ không hoạt động.
 • Nhớ khởi động kỹ trước khi nhảy dây để tăng thân nhiệt và hạn chế tình trạng đau cơ, trật khớp, chấn thương trong quá trình tập luyện. Dành 5-10 phút xoay cổ tay, cổ chân, hông, vai, vặn mình, gập gối, chạy bộ tại chỗ…
 • Trong quá trình nhảy dây, nên đa dạng các kiểu nhảy khác nhau để tạo hứng thú, giảm cảm giác nhàm chán, kích thích khả năng tiêu mỡ thừa, đốt cháy calo nhiều hơn. Bạn có thể luân phiên nhảy dây 2 chân, nhảy dây 1 chân, nhảy cao gối, nhảy chạy bộ, nhảy mông hai chân…
Xem thêm:  Danh sách 15 bài tập vai rộng tốt nhất mọi thời đại

Tổng kết

Chính vì vậy, câu hỏi Nhảy dây 1000 lần giảm được bao nhiêu calo đã được beffit247 chia sẻ một cách trọn vẹn. Hy vọng những kiến ​​thức bổ ích trên có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng bằng cách nhảy dây đúng cách và có một thân hình khỏe đẹp, thon gọn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy