Nguồn gốc thực sự slogan “Just Do It” của Nike

Nguồn gốc thực sự của khẩu hiệu “Just do it” của Nike có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Từ “Let’s do it” tới “Just Do It”

Nguồn gốc thực sự slogan “Just Do It” của Nike - 1

Khẩu hiệu nổi tiếng thế giới của Nike Sports Apparel “Just do it” là một cái tên quen thuộc. Khẩu hiệu “Just do it” đã giúp tăng doanh số bán hàng của Nike lên 1.000% và trở thành một điển hình cho nhiều trường đại học.

Câu này thậm chí đã trở thành câu thần chú của rất nhiều bạn trẻ trong hai thập kỷ 90 – 2010, nhưng có lẽ không nhiều người biết xuất xứ của câu nói này.

Ban đầu, đó là những lời cuối cùng của một tử tù, một kẻ giết người hàng loạt 36 tuổi tên là Gary Gilmore, người đã bị xử bắn tại một nhà tù ở Utah vào ngày 17 tháng 1 năm 1977. Trước khi bị bắn, Gilmore được hỏi có muốn nói lời cuối cùng trước khi đội xử bắn tiến hành tuyên án hay không. Gilmore lạnh lùng đáp: “Chính là như vậy.”

Câu trả lời rùng rợn đã ám ảnh giám đốc điều hành quảng cáo Dan Wieden, người lớn lên ở cùng thành phố Oregon với Gilmore. Cụm từ này cứ vang lên trong tâm trí Wyden khi anh tập trung vào hợp đồng quảng cáo của Nike, mà anh đã đổi thành “Just Do It”.

Xem thêm:  Tìm hiểu về Oxford – đôi giày lịch lãm nhất mọi thời đại

Ý nghĩa slogan “Just Do It” của Nike

Chúng ta mỗi người chỉ sống một lần, và nếu có điều gì ngăn cản đôi chân chúng ta bước đi trên ngọn lửa đam mê, hãy cùng “Just do it” tiếp tục vượt qua rào cản của mình, đây chính là ý nghĩa mới của cuộc sống.

Nguồn gốc thực sự slogan “Just Do It” của Nike - 3

Kể từ một chiến dịch truyền thông vào năm 1988, logo Swoosh đã được đăng ký nhãn hiệu “Just do it”, nghĩa là “cứ làm đi”, và những điều tưởng chừng như đơn giản này đã và đang định hình nên bộ mặt và thành công của Nike trên thế giới.

NIKE được thành lập năm 1964 tại Mỹ với tên ban đầu là Blue Ribbon Sports sau đó trở thành cái tên NIKE vào năm 1971. Logo Swoosh do một sinh viên năm nhất trường Đại học Portland Carolyn Davis tạo ra với giá 35 đô la và hiện nay logo này ước tính khoảng 30 tỷ đô (tính đến năm 2019).

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy