Nếu không tập gym có nên uống mass không

Thực phẩm bổ sung mass là dòng sản phẩm dành cho người gầy hỗ trợ cho mục đích tăng cân trong tập thể hình. Vậy nếu không tập gym có nên uống mass không? Những đối tượng nào có thể uống mass? Bài viết này sẽ cung cấp mọi thông tin cho chúng ta về việc uống mass thế nào tốt nhất. Cùng Befit247 đón đọc nhé!

Nếu như không tập gym có uống mass được không?
Nếu như không tập gym có uống mass được không?

Các sản phẩm mass là gì?

Mass là loại thực phẩm bổ sung dạng sữa, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể bào gồm protein, vitamin và các loại khoáng chất. Và hiển nhiên một điều là mass chứa hàm lượng calo cao. Cho nên nó là dạng sữa mass dành cho người muốn tăng cân. Thêm vào đó sữa mass còn có thể dùng bổ sung cho ai có như cầu tăng cơ trong tập luyện. Nó thường tăng khả năng trao đổi chất ở người gầy.

Xem thêm: EAA là gì ? Đánh giá EAA so với BCAA như thế nào?

Sự khác biệt giữa Whey Protein và sữa Mass:

 • Sữa mass sẽ chứa nhiều carb và chất béo hơn là lượng protein trong sản phẩm. Do sữa mass tập trung tăng cân và tăng cơ cho người tập luyện. Còn whey protein có xu hướng giảm mỡ và tăng cơ nên cần có tỷ lệ protein cao hơn nhiều các thành phần khác.
 • Do sự khác biệt trong tỷ lên thành phần nên sữa mass làm tăng trọng lượng cơ thể, còn whey protein chỉ kích thích tăng trưởng khối lượng cơ mà không gây nguy cơ tăng cân cao. Do đó Whey protein còn có thể dùng cho những ai có nhu cầu muốn giảm cân và siết cơ săn chắc.
 • Sữa mass chứa nhiều calo và carb nên khả năng tăng insulin khá cao thúc đẩy dự trữ chất béo rất cao.
Xem thêm:  Eos là gì? Chỉ số Eos tăng cao có nguy hiểm không?
Lý do chọn lựa mass làm thực phẩm bổ sung
Lý do chọn lựa mass làm thực phẩm bổ sung

Lợi ích của việc uống mass trong tập thể hình

 • Cung cấp năng lượng cần thiệt cho cơ thể

Trong các loại sữa tăng cân mass thì tỷ lệ carb cao, chúng thường chiếm từ 70-80%. Với tỷ lệ này sữa mass sẽ giúp cơ thể có được nguồn năng lượng lớn để hoạt động cường độ cao. Cũng như hỗ trợ tốt cho việc tăng cân và luyện tập tăng trưởng cơ bắp của nhiều vận động viên.

 • Chứa whey protein chất lượng

Có một sự tương độ ở sữa tăng cân mes và whey protein chính là chứa hàm lượng chất béo vô cùng ít, chúng đa phần đều là chất béo ăn kiêng. Chính nhờ vậy mà sử dụng sữa tăng cân sẽ giúp kích thích được việc tăng cơ của chúng ta thay vì chỉ tập trung vào việc tăng trọng lượng cơ thể.

 • Cải thiện và phát triển khối lượng cơ bắp

Như đã thông tin bên trên, sữa tăng cân mass ngoài hỗ trợ tăng trọng lượng cơ thể thì cũng giúp cho chúng ta tăng cơ hiệu quả. Do đó nó thường xem là loại thực phẩm bổ sung dành cho người gầy tập thể hình. Vậy nếu như không tập gym thì có nên uống mas không? Câu trả lời sẽ nằm ở phần tiếp theo nhé.

 • Chữa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho cơ thể

Để đảm bảo cơ thể tăng trọng có hiệu quả nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Sữa mass tăng cân gồm nhiều nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể luôn duy trì được trạng thái khỏe mạnh, hoạt động tốt và linh hoạt.

 • Cung cấp nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể
Xem thêm:  Tổng hợp 25 cách uống mật ong tăng cân trong 1 tuần

Để tránh những biểu hiện tiêu hóa kém, dễ đầy hơi thì một số sản phẩm bổ sung mass thường yêu cầu hàm lượng chất xơ cao trong đó. Đây là phương pháp tối ưu cho một sức khỏe tốt khi trọng lượng tăng lên.

Uống sữa tăng cân mass chúng ta sẽ được gì?
Uống sữa tăng cân mass chúng ta sẽ được gì?

Nếu như không tập gym có nên uống mass không?

Sữa mass là loại thực phẩm bổ sung dành cho người gầy tập thể hình để kích thích cân nặng tăng lên. Vậy nếu như người không tập gym có nên uống mass không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé.

Bởi sữa mass sẽ giúp chúng ta tăng cân bằng việc cung cấp một lượng calo cao hơn các loại sữa thông thường. Nếu không tập gym thì việc tăng cân của chúng ta sẽ chậm hơn so với những người thường xuyên luyện tập. Cũng như cùng không thể tăng trưởng cơ bắp, săn chắc như những người có luyện tập thể hình.

Vì vậy nếu bạn có nhu cầu tăng cân bằng các thực phẩm bổ sung ngoài bữa chính thì những sản phẩm sữa mass tăng cân là lựa chọn hàng đầu cho chúng ta. Nó hầu như có đủ hết các dưỡng chất mà một bữa ăn nên có. Ngoài ra còn có bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động bên trong cơ thể.

Xem thêm: Vitamin D3 K2 MK7 có tác dụng gì? Đối tượng nào có thể sử dụng?

Nếu như không tập gym có nên uống mass không?
Nếu như không tập gym có nên uống mass không?

Những tác dụng phụ khi dùng sữa mass tăng cân

 • Dị ứng: thường gặp ở những ai bị dị ứng sữa hoặc không dung nạp lactose
 • Gây khó chịu tiêu hóa, đầy hơi: Những thành phần hỗ trợ tăng cân sẽ khiến chúng ta dễ gặp các vấn đề tiêu hóa. Do đó nên sử dụng ở liều lượng thấp trước để tránh đầy hơi, chướng bụng,…
 • Tăng cân: sản phẩm mass hỗ trợ tăng cân nhưng nếu sử dụng không kết hợp vận động, luyện tập sẽ dễ tăng cân không kiểm soát.
Xem thêm:  Loại hạt mỗi năm chỉ có một lần, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Những lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân mass cần biết
Những lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân mass cần biết

Chúng ta nên rõ tập luyện phát triển cơ bắp, tăng cường sức mạnh là motojo xu hướng tốt. Nhưng tăng cân, đặc biệt là tăng lượng chất béo không cần thiết là điều không được khuyến khích. Do đó nếu có ý định sử dụng mass để phục vụ nhu cầu tăng cân, vẫn nên kết hợp với việc tập luyện để có thân hình cân đối hơn.

Nếu dùng quá nhiều sản phẩm tăng cân mass nhưng không tập luyện thường xuyên sẽ khiến chất béo tích tụ nhiều hơn. Chúng sẽ dần biến thành mỡ bụng – mỡ nội tạng gây béo phì và dẫn dến nhiều nguy cơ bệnh khác.

Kết:

Với những chia sẻ về vấn đề sữa tăng cân mass, mong mọi người đã hiểu được nên sử dụng mass khi nào và thế nào là tốt nhất!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy