Nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe tinh thần?

Chất lượng giấc ngủ có thể quyết định sức khỏe và trạng thái tinh thần của chúng ta. Ngủ đúng giờ, đúng cách và ngủ đủ giấc sẽ cải thiện tổng thể sức khỏe. Ngoài ra sự tăng trưởng kích thước của cơ thể cũng liên quan mật thiết tới giấc ngủ. Vậy bạn có biết nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hay không? Befit247 sẽ tiết lộ cho chúng ta ngay sau đây nhé!

Chúng ta nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả?
Chúng ta nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả?

Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với sức khỏe và trạng thái tinh thần?

Sức khỏe của chúng ta có mối liên hệ mật thiết với giấc ngủ. Lời khuyên cho một cơ thể khỏe mạnh đều kèm theo vấn đề cải thiện chất lượng giấc ngủ từng ngày.

Ngủ đủ giấc, ngủ say và đúng giờ là minh chứng cho một thể trạng bình thường và tinh thần thoải mái. Khi chất lượng giấc ngủ được nâng cao tức cơ thể chúng ta đang trong trạng thái bình thường và tốt. Ngủ là chìa khóa ngăn ngừa nhiều vấn đề về bệnh lý. Mất ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu tập trung, uể oải và dễ dẫn đến nhiều căn bệnh mãn tính khác.

Tầm quan trọng của việc ngủ đối với sức khỏe mỗi người
Tầm quan trọng của việc ngủ đối với sức khỏe mỗi người

Giấc ngủ là điều quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của mỗi người. Do đó, cần quan tâm và cải thiện chất lượng giấc ngủ hơn nữa. Chúng ta có thể tác động đến giấc ngủ bằng nhiều biện pháp tinh thần và vật lý khác nhau để có được giấc ngủ sâu hơn.

Lối sống lành mạnh và thói quen sinh hoạt hàng ngày cùng chế độ ăn uống là điều thiết yếu để lưu giữ giấc ngủ ngon.

Bạn sẽ dễ rơi vào cơn bực tức, cáu gắt, đau đầu, chóng mặt và nhiều biểu hiện sa sút tinh thần khác nếu không ngủ đủ giấc.

Cơ thể chúng ta cần có thời gian nghỉ ngơi trong ngày để phục hồi sinh lực và kích hoạt năng lượng mới cho mọi hoạt động bên trong. Thời gian ngủ chính là lúc mà cơ thể cần để thực hiện vài hoạt động trao đổi chất, đào thải độc tố ra bên ngoài. Nếu không có thời gian đó, cơ thể sẽ dễ tích tụ nhiều mầm mống gây bệnh. Lâu dần sẽ là nguyên nhân dẫn đến mọi vấn đề xấu của sức khỏe.

Xem thêm:  Có cách giảm 15kg trong 1 tuần nào hiệu quả hay không?

Một số lợi ích sức khỏe của việc ngủ đủ giấc và đúng giờ

Trước khi tìm hiểu nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả, chúng ta cùng nhìn xem giấc ngủ sẽ giúp cơ thể có những gì nhé.

 • Ngủ đủ giấc giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra bình thường.
 • Giúp ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa dẫn đến tăng cân. Cơ thể thiếu ngủ sẽ dễ giảm sản xuất ra leptin – loại hormone phát tín hiệu no cho não bộ. Nếu thiếu leptin chúng ta sẽ luôn có cảm giác đói và nạp thức ăn vào trong. Thiếu vận động sẽ khiến cơ thể dễ dự trữ năng lượng dư thừa và gây béo phì.
 • Ngủ đủ giấc sẽ tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp và kích thích lưu thông máu lên não. Nếu cơ thể liên tục vận động và không nghỉ ngơi, đòi hỏi tim sẽ luôn bơm máu để đưa đến các cơ quan, như vậy sẽ dễ gây căng thẳng và khiến cơ thể thiếu oxy.
Chất lượng giấc ngủ có tác động thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?
Chất lượng giấc ngủ có tác động thế nào đối với sức khỏe của chúng ta?
 • Tinh thần sẽ cải thiện tốt hơn khi thả lỏng trong giấc ngủ
 • Tăng hiệu suất làm việc sau mỗi giấc ngủ ngon. Cơ thể sau thời gian nghỉ ngơi sẽ lấy được trạng thái tích cực để bắt đầu vận động mới. Thần kinh sẽ hoạt động linh hoạt hơn những người thiếu ngủ.

Vậy nên ngủ thế nào? Ngủ bao lâu là được? Và chúng ta nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả?

Giấc ngủ có ảnh hưởng để sự phát triển của cơ thể không? Và nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

Giấc ngủ rất quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao của hầu hết mọi người. Ngoài một số cơ quan cần thông qua giấc ngủ của chúng ta để bắt đầu các hoạt động trao đổi bên trong. Thì xương khớp và những cơ quan kích thích tăng trưởng cần khoảng thời gian cơ thể ít vận động nhất để phục hồi lại. Chúng cần nhiều thời gian sửa chữa và tái cấu trúc lại các cơ, khớp. Tái tạo và xây dựng các mô liên kết bị tổn thương. Đồng thời sản sinh ra nhiều tế bào mới thay thế tế bào cũ.

Xem thêm:  Chỉ số huyết áp thấp là bao nhiêu? Nguyên nhân và cách khắc phục
Chúng ta nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả nhất?
Chúng ta nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao hiệu quả nhất?

Lời khuyên ngủ đủ giấc dành cho mọi lứa tuổi của chúng ta. Đặc biệt với trẻ nhỏ là thời điểm vàng cho sự tăng trưởng chiều cao. Đối với người trưởng thành, qua giai đoạn dậy thì thì việc tăng trưởng chiều cao sẽ chậm lại. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố để phát triển hơn trẻ nhỏ.

Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện thể thao thì giấc ngủ cũng là điều cốt yếu cho sự tăng trưởng chiều cao ở người trưởng thành.

Khoảng thời gian các cơ quan cơ thể cần để lọc bỏ độc tố tốt nhất là từ 23 giờ đến 1 giờ. Cho nên bạn cần ngủ trước 22 giờ để cơ thể có thể tiến hành thanh lọc. Vậy nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao?

Tốt nhất là trong khoảng từ 21 giờ đến 22 giờ. Bạn cần thả lỏng cơ thể và đi sâu vào giấc ngủ trong khung giờ đó. Và ngủ trong 7 – 8 tiếng để cơ thể hoàn toàn được phục hồi sau một ngày mệt mỏi.

Một số phương pháp giúp tăng chiều cao trước khi ngủ

Chúng ta cần có những phương pháp đúng để kích thích giấc ngủ hiệu quả và phát triển chiều cao ngay cả trong giấc ngủ.

Nên vận động nhẹ nhàng và có những bài tập kéo giãn cơ trước khi ngủ để tăng cường quá trình lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất bình thường. Những bài tập đó sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng chiều cao của chúng ta.

Một số bài tập gợi ý nên tập trước khi đi ngủ để tăng chiều cao hiệu quả:

 • Tư thế nằm gác chân lên tường:

Động tác khá đơn giản kích thích cơ kéo giãn có thể thực hiện ngay trên giường ngủ.

Đặt hai chân lên tường sao cho mông càng ép sát tường càng tốt. Ép chặt lưng xuống giường và giữ như thế từ 10 – 15 phút.

Bài tập giãn cơ đơn giản giúp tăng chiều cao trước khi ngủ
Bài tập giãn cơ đơn giản giúp tăng chiều cao trước khi ngủ
 • Kéo căng cơ cổ

Bài tập này kích thích lưu thông máu lên não. Hạn chế tối thiểu tắc nghẽn mạch máu, giảm cơn đau đầu, chóng mặt. Giúp chúng ta dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Đơn giản với tư thế ngồi thiền thông thường và dùng tay đặt trên đỉnh đầu kéo giãn cơ cổ về cùng phía. Hãy cảm nhận sự kéo giãn của cơ ở mức tối đa để đạt hiệu quả.

Giãn cơ cổ giúp lưu thông khí huyết, cải thiện giấc ngủ
Giãn cơ cổ giúp lưu thông khí huyết, cải thiện giấc ngủ
 • Bài tập yoga với tư thế rắn hổ mang

Một trong những bài tập cải thiện cột sốt tốt cho chúng ta và kích thích nhiều nhóm cơ cùng lúc. Hữu ích cho việc tăng chiều cao trước khi đi ngủ.

Xem thêm:  Người gầy nhưng bụng dưới to do đâu?

Nằm sấp trên giường và dùng hai tay chống thẳng thân trên lên. Hai cánh tay duỗi thẳng và lòng bàn tay khi này úp trên giường. Cổ ngả về sau, điều tiết hơi thở, và kéo căng phần thân trên và duỗi hai chân càng ra sau càng tốt. Cảm nhận cơ bụng siết chặt nhất có thể.

Tư thế rắn hổ mang giúp kéo căng các nhóm cơ kích thích tăng chiều cao
Tư thế rắn hổ mang giúp kéo căng các nhóm cơ kích thích tăng chiều cao
 • Tư thế em bé trong yoga

Tư thế này giúp lưu thông máu huyết và tác động lên các cơ, nhất là cơ liên sườn, tay và hông, lưng.

Ở tư thế quỳ thấp, hạ thân trên sát giường sao cho ngực chạm giường. Hai tay duỗi thẳng ra và siết chặt cơ bụng. Lưng nhớ duỗi thẳng ra.

Tập luyện trước khi ngủ tốt cho việc tăng chiều cao
Tập luyện trước khi ngủ tốt cho việc tăng chiều cao

Một số lưu ý giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn bạn nên biết

 • Để có thể đi vào giấc ngủ và không gây cảm giác khó chịu nào thì chúng ta cũng nên thay đổi chế độ ăn uống. Nên ăn đúng cữ và không ăn quá no trước khi ngủ. Tốt nhất không nên ăn sau 20 giờ. Nếu ăn quá no và quá trễ cơ thể sẽ mất thêm nhiều thời gian để thực hiện quá trình tiêu hóa vào buổi đêm. Điều này sẽ dễ sinh cảm giác đầy bụng, khó tiêu và đau bao tử. Chỉ nên ăn nhẹ vào buổi đêm.
 • Không dùng vitamin C và các sản phẩm có vitamin C để tránh gây mất ngủ.
 • Không dùng chất kích thích hay sử dụng rượu bia trước khi đi ngủ.
 • Nên uống nước trước 30 phút khi đi ngủ, không uống quá nhiều.
 • Không ăn đồ ngọt.
 • Không sử dụng điện thoại, máy tính trước 30 phút chuẩn bị đi ngủ.
 • Nên chọn tư thế thoải mái nhất để ngủ. Tránh tư thế nằm sấp dễ chèn ép tim, gây khó thở.
 • Điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp.
Gợi ý một số nước uống trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon, thanh lọc cơ thể
Gợi ý một số nước uống trước khi ngủ để có giấc ngủ ngon, thanh lọc cơ thể
 • Một số loại đồ uống gợi ý nên uống trước khi ngủ để có giấc ngủ sâu, ngăn ngừa bệnh:
 • Nước ấm
 • Nước ấm pha mật ong
 • Sữa nghệ
 • Trà hoa cúc
 • Trà táo đỏ
 • Trà quế
 • Nước ép bưởi
 • Nước ép nho
 • Nước ấm nhụy hoa nghệ tây
 • Trà artiso

Kết:

Befit247đã chia sẻ với chúng ta những hữu ích của việc nâng cao chất lượng giấc ngủ cũng như vấn đề nên ngủ lúc mấy giờ để tăng chiều cao.Với những điều đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp nhiều người cải thiện được giấc ngủ của mình!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy