Mặt lệch là gì? nguyên nhân và cách khắc phục

Vấn đề chỉnh sửa khuôn mặt khấp khểnh được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây nên mình quyết định viết một bài cho những bạn có khuôn mặt khấp khểnh giống mình có thể tự tập thể dục tại nhà để cải thiện khuôn mặt khấp khểnh của mình.

Lần đầu tiên phát hiện ra gương mặt của mình bị sai là khi chụp kỷ yếu cấp 3. Tôi thực sự rất sợ và tự ti. Máy ảnh. Mặt tôi không ăn ảnh và trong ảnh vẫn bị méo nên tôi rất sợ cơ hội lên ảnh. Tôi 21 tuổi và vẫn chưa chụp ảnh với gia đình hay lớp học vì tôi chụp ảnh quá nhanh. Đôi khi căng thẳng khiến tôi khóc 🙁

Nguyên nhân mặt bị lệch

Sau đó, tôi bắt đầu tìm lý do, và thấy rằng khuôn mặt của mọi người đều thay đổi. Không có hoặc rất ít người có hình dáng cơ thể và khuôn mặt giống nhau, hoàn toàn giống nhau ở cả hai bên. Chỉ là có người lệch một chút, cũng có người lệch nhiều, như vậy mới thấy rõ hơn.

Xem thêm:  Nên uống gì trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn?

Ngoài ra, có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng lệch lạc trên khuôn mặt ngày càng “trầm trọng”. Một số lý do tiêu biểu mà chúng tôi có thể liệt kê dưới đây như sau:

– Nằm nghiêng một bên:

Tất nhiên, nhiều bạn có thói quen nằm nghiêng khi ngủ hoặc nghịch điện thoại. Giữ tư thế này trong một thời gian có thể làm cho một bên mặt xệ xuống nhiều hơn bên kia.

Phương pháp cải thiện: cố gắng nằm ngửa, hoặc nằm nghiêng một lúc rồi chuyển sang bên kia. Tôi đã hỏi nha sĩ của mình và cô ấy nói rằng nếu tất cả nghiêng về một bên, bạn nên nằm nghiêng về bên kia nhiều hơn và điều chỉnh từ từ (mọi người đều nghiêng về hướng lớn hơn).

– Nhai một bên:

Tương tự như trên, chúng ta nhai bên nào nhiều hơn thì cơ bên đó phát triển hơn, làm cho hàm bên đó to ra.

Cách cải thiện tình trạng lệch lạc: Chuyển sang nhai bên kia nhiều hơn, thỉnh thoảng nhai bên kia, để không gây phản tác dụng. Việc nhai một bên (chia nhỏ thức ăn hai bên và nhai cùng một lúc) khi mọi người cảm thấy hai bên hàm đã có dấu hiệu cân đối hơn.

– Chống cằm khiến mặt bị lệch:

Có ai như tôi ngồi làm việc, học tập mà quai hàm không chịu được thì nên bỏ đi. Đỡ cằm nhiều cũng có thể khiến một bên cằm bị hếch, gây mất cân đối.

Xem thêm:  Top 15 trò chơi cảm giác mạnh nguy hiểm nhất thế giới

Cách khắc phục mặt lệch

Ngoài những cách để cải thiện sự thiên vị mà tôi đã đề cập trong mỗi lý do ở trên, lời khuyên chung cho tất cả mọi người để vượt qua sự thiên vị là hãy cân bằng mọi thứ.

Ví dụ như khi mang cặp sách thì nên đeo hai bên, khi ngồi viết bài nghiêng đầu thì nên nghiêng hai bên luân phiên…

Nếu được, bạn có thể phẫu thuật trượt hàm (chi phí khoảng 70 triệu), để đảm bảo kết quả rõ rệt.

Lưu ý rằng niềng răng không giúp khuôn mặt bị lệch hoàn toàn.

Sai lệch trên khuôn mặt có thể bao gồm lệch mắt, lệch mũi, lệch miệng, lệch cằm. Việc đeo niềng răng có thể cải thiện được tình trạng cằm lệch (tuy mình đeo niềng hơn 1 năm chưa thấy hiệu quả nhưng cũng có nghe nói), còn các bộ phận khác thì niềng răng không bị ảnh hưởng gì.

Đó là lý do tại sao tôi tìm thấy nhiều bài tập hơn để ảnh hưởng trực tiếp đến những thành kiến ​​này.

Bài tập cải thiện mặt lệch tại nhà

Dưới đây là tập hợp các bài tập mà tôi thực hành hàng ngày để khắc phục sự thiên vị. Kết quả là khác nhau, nhưng sự sai lệch vẫn ngày một tốt hơn. Bạn có thể tham khảo để tìm thêm các bài tập khác.

Bài tập cải thiện mặt bị lệch:

Bài tập cho 2 mắt không cân xứng:

Bài tập cho môi không cân:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy