Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Trong những thập kỷ gần đây, Kickboxing đã phát triển như một xu hướng thời trang, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nhiều người chọn Kickboxing để tăng cường sức khỏe, giảm cân và nâng cao khả năng tự vệ. Trên đây là một số kỹ thuật Kickboxing cơ bản cho người mới bắt đầu mà BEFIT247 muốn chia sẻ.

Có nhiều người thắc mắc rằng boxing và kickboxing có khác nhau về mặt kỹ thuật không? Có thể nói, Kickboxing là sự kết hợp hoàn hảo giữa quyền anh, karate và muay thai. Nếu bạn không tin tôi, đây là một số kỹ thuật kickboxing cơ bản:

Các đòn đấm trong Kickboxing cơ bản là gì?

Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu - 1

Taekwondo tương tự như kỹ thuật cơ bản của quyền anh, được phát triển từ 4 đòn đấm trong quyền anh: jab, uppercut, thẳng đấm và uppercut. Những cú đấm này thực hiện theo kỹ thuật tương tự như khi tập đấm bốc.

Jab: Một cú đấm thẳng trước khi võ sĩ ra đòn. Loại đấm thẳng này được sử dụng trong hơn 70% môn quyền anh, và nó cũng được sử dụng rộng rãi trong taekwondo. Lưu ý rằng có rất nhiều biến thể của Jabs và bạn nên thực hành các Jabs này để có cách tấn công tốt nhất.

Xem thêm:  Danh sách những bài tập gym giảm mỡ bụng tốt nhất

Uppercut: Đây là một cú đánh vòng chủ yếu nhắm vào đầu của đối phương. Khi bạn tung cú uppercut, mặt và thân trên của anh ta cũng di chuyển theo.

Xem thêm: Tập thể dục 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? tập thể dục 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo

Đấm thẳng (Straight Punch): Đây được gọi là cú đấm thẳng lưng, và cú đấm quyền được tung ra từ thế thủ (ở cằm) vào đầu đối phương và đánh thẳng vào mục tiêu. Cú đấm này nhằm phản đòn JAB của đối thủ.

Uppercut: Cú móc sau cực mạnh, tấn công từ dưới lên theo hướng móc câu. Không chỉ trong quyền anh, đòn đấm của taekwondo cơ bản này cũng rất uy lực.

Nếu bạn đang tự hỏi kickboxing khác quyền anh như thế nào, thì sự khác biệt là kickboxing có các đòn đánh bằng cùi chỏ và đá trong karate và muay thai, nhưng boxing thì không.

Các đòn đá trong Kick-boxing

Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu - 3

Roundhouse: Với hông và đầu gối trên một đường thẳng, đá vào bắp chân và bàn chân trước để hạ gục đối phương. Đây là một đòn kickboxing cơ bản rất phổ biến xuất phát từ karate.

Đòn đá trước: Nâng cao đầu gối, duỗi thẳng chân và dồn lực vào gót chân Đây là đòn đá cơ bản trong taekwondo.

Side Push: Tương tự như động tác đẩy về phía trước, nhưng cú đá ở bên. Thêm một động tác phụ vào trò chơi và mọi người sẽ biết ngay rằng bạn là một kickboxer thực thụ.

Xem thêm:  Lịch tập gym 6 ngày 1 tuần cho nam

Đẩy lùi: Tương tự như chống đẩy nhưng hướng tấn công là từ phía sau, bạn nhớ xoay hông ra sau để kiểm soát và phát lực.

Những điều cần lưu ý để tập tốt Kickboxing

Để luyện tập tốt môn thể thao này, đặc biệt là những người mới bắt đầu tập luyện thì cần lưu ý và thực hiện những điểm sau:

Tìm một HLV giỏi

Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu - 5

Xem thêm: Lý giải vì sao tập gym hoài mà bụng vẫn to?

Khi bạn mới bắt đầu, khi bạn chưa biết các kỹ thuật kickboxing cơ bản, thì việc học theo một người thầy giỏi là rất quan trọng. Với sự hướng dẫn đúng đắn và bài bản ngay từ đầu, bạn sẽ tránh được những chấn thương không đáng có và đạt được hiệu quả tối đa. Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên tài ba, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt về cơ bắp trong từng cú đá và đấm.

Khởi động toàn thân trước khi tập luyện

Bài khởi động rất quan trọng khi luyện tập thể dục thể thao, khởi động giúp kéo căng các cơ để bé quen với việc vận động, tránh co cơ, chuột rút. Bạn có thể làm nóng toàn bộ cơ thể bằng cách chạy bộ, chạy nước rút hoặc nhảy và kéo lên, nhảy hoặc leo, hoặc vặn mình trong khoảng 30 giây cho mỗi bên. Một số bài tập bỏ qua cũng rất tốt cho việc tập luyện và tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ bắp tay và bắp chân.

Xem thêm:  Top những bài tập vai với tạ đơn mang lại hiệu quả

Tập trung vào sức mạnh ở vai và lưng

Khi bạn thực hành các động tác taekwondo cơ bản, hãy thực hành tới lui, lên xuống và thử các cú đấm. Khi luyện tập, hãy cố gắng giữ lưng thẳng và hạ vai khi hoàn thành cú đấm. Tập trung vào sức mạnh của vai và lưng, nơi mà lực sẽ mạnh hơn rất nhiều so với khuỷu tay, và nhiều bạn gái mới tập kickboxing thường cố gắng dồn lực vào khuỷu tay.

Chọn găng tay tốt để luyện tập

Kỹ Thuật Kickboxing cơ bản dành cho người mới bắt đầu - 7

Dù là tập luyện thì cũng nên sử dụng găng tay đấm bốc chất lượng tốt nhất để hạn chế chấn thương trong quá trình luyện tập, đặc biệt là trong quá trình đấm bao cát. Một số loại găng tay kém chất lượng với lớp đệm mỏng sẽ không thể bảo vệ tay hiệu quả nhất. Bạn có thể lựa chọn các dòng găng tay như: Lining, Wolon hay Jduanl, …

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về tập Kickboxing cho người mới và các kỹ thuật Kickboxing cơ bản cần biết. Chúc các bạn có một buổi tập hiệu quả và an toàn.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy