Insanity là gì? Chi tiết về phương pháp tập Insanity

Insanity là gì? Nếu bạn đang tìm kiếm một cách vận động thể chất mà không cần phải đến phòng tập. Nhưng vẫn vô cùng hiểu quả trong rèn luyện, đặc biệt là đốt cháy mỡ thừa thì insanity là một giải pháp hay dành cho bạn. Cụ thể insanity là gì? Và những lợi ích của việc tập insanity là gì? Để biết rõ thì cùng Befit247 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Insenity là gì?
Insanity là gì?

Insanity là gì?

Xu hướng tập luyện hiện nay đã chuyển dần sang những chương trình tập luyện cường độ cao để tăng được sức bền cho cơ thể. 

Giảm cân là một chuyện của rất nhiều người, và rất nhiều trong số họ đã lựa chọn những hình thức tập luyện khắc nghiệt và vận động cao để có thể đốt mỡ thừa tốt nhất. Lấy được vóc dáng thon gọn, đồng thời cải thiện được sức khỏe của bản thân một cách hiệu quả. 

Và insanity là một trong những lựa chọn tập luyện hiện nay của nhiều người. Cụ thể insanity là gì?

Insanity là những bài tập luyện cường độ cao, hăng say trong một khoảng thời gian nhất định và có sự ngắt quãng trong đó. Insanity thách thức ngay cả những người chuyên tập luyện cường độ cao, có nhiều kinh nghiệm. Và nó được đánh giá là một trong những hình thức tập luyện khó nhất hiện nay.

Insanity không cần sự hỗ trợ của công cụ luyện tập. Cũng không yêu cầu người tập ra phòng tập gym để tập luyện. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các bài tập theo insanity ngay tại nhà của mình. Và thứ duy nhất cần trong các bài tập chính là tận dụng trọng lượng cơ thể để thách thức bản thân. 

Insanity là hình thức tập luyện lợi dụng sự căng thẳng liên tục của các cơ để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nó xây dựng dựa trên việc vận động trong thời gian tối đa. Tức trong khung thời gian nhất định như 3 phút, bạn buộc phải vận động liên tục và hết công suất của mình, sau đó nghỉ ngơi trong khoảng thời gian dài. 

Nó bắt nguồn từ ý tưởng làm tăng mức độ tập thể dục nhịp điệu trong khi đốt cháy chất béo. Theo nhiều nghiên cứu đưa ra, tập thể dục cường độ mạnh sẽ giúp chúng ta đốt cháy tới 1000 calo trên mỗi giờ. Nên insanity thực sự không phải dành cho quá nhiều người đâu nhé!

Xem thêm:  10 Bài tập thể dục buổi sáng giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà
Xu hướng tập luyện insanity là gì?
Xu hướng tập luyện insanity là gì?

Nguồn gốc của Insanity là gì?

Insanity là bộ đĩa tập luyện thể chất nổi tiếng của Beach Body. Nó giúp chúng ta xây dựng một thân thể cường tráng, vạm, vỡ. Đồng thời cải thiệc tốt sức khỏe tim mạch của chúng ta, tăng quá trình trao đổi chất và hô hấp tốt hơn.

Đặc biệt với những chuỗi bài cường độ cao liên tục sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Phù hợp cho những ai có nhu cầu giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên việc tập luyện không hề dễ dàng như bạn nghĩ đâu nhé. 

Insanity lâu dần đã trở thành giải pháp khắc nghiệt cho những ai muốn giảm mỡ, cải thiện sức khỏe. Nó được sử dụng tự do và thực hiện tại nhà thông qua lộ trình có sẵn. 

Các đĩa nội dung của insanity gồm:

 • Các bài tập ngực và lưng
 • Các bài Plyometrics
 • Tập vai và tay
 • Tập Yoga
 • Tập chân và lưng
 • Tập Kenbo – các bài võ thuật cơ bản
 • Các bài tập căng cơ
 • Các bài tập phối hợp toàn thân
 • Tập ngực, vai và vai sau
 • Tập lưng và tay trước
 • Các bài tập đốt cháy calo Cardio
 • Các bài tập cơ bụng
Nguồn gốc của insanity là gì?
Nguồn gốc của insanity là gì?

Phương pháp tập insanity dành cho những ai?

Với sự tích hợp đa dạng các bài tập luyện thể hình, nhưng lại ở cường độ cao như thế thì insanity khuyến khích dành cho những người đã có kinh nghiệm. Chúng ta cần nắm được kỹ thuật tốt mới có thể thực hiện các bài tập với cường độ kinh khủng như thế. Tránh những chấn thương không đáng có trong thời gian tập ngắn ngủi như thế.

Các bài tập vận động cao của insanity không dành cho những ai có sức khỏe yếu, đặc biệt có nhiều về vấn đề tim mạch. Việc tập luyện căng thẳng sẽ vô tình gây sức ép lớn lên tim của chúng ta hơn là giúp nó khỏe mạnh trở lại. 

Do đó nếu có thể trạng tốt hãy tham khảo qua insanity nhé!

Các bài tập của insanity là gì?

Chúng ta có tổng cộng 10 bài tập trong insanity. Không hề ít đâu khi quá trình này buộc bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt thời gian thực hiện và đủ các bài để có thể hoàn thành được mục tiêu của bài tập. 

Xem thêm:  Chúng ta có nên tập thể dục vào sáng sớm không?

Các bài tập sẽ nằm gọn trong chương trình 60 ngày thực hiện. 6 ngày cho mỗi tuàn và thường kéo dài từ 30 đến 60 phút cho mỗi lần tập luyện. Thời gian đầu các bài tập sẽ được phân bố trong khoảng 30 đến 45 phút. Sau đó sẽ tăng lên 60 phút cho mỗi lần tập.

Thường chúng ta sẽ tập trong 3 phút và nghỉ trong 30 giây. Đây là khoảng thời gian cơ thể thả lỏng, thư giãn bằng những động tác nhẹ nhàng như đi bộ.

Các bài tập của insanity
Các bài tập của insanity

 

Các bài tập của insanity:

Tháng đầu tiên của insanity:

Chúng ta có các bài tập trong tháng đầu tiên bao gồm tất cả các bài tập toàn thân:

 • Kiểm tra độ vừa vặn

Đây là những bài tập cơ bản để khởi động và định vị chính xác được mức độ hoạt động của cơ thể, cũng như tình trạng thể chất của bạn. Các bài tập thường kéo dài trong 30 phút

 • Mạch Pylometric Cardio

Những bài tập hỗ trợ cho cơ tim và mạch plyometrics phần dưới của cơ thể. Chúng sẽ kéo dài trong 40 phút.

 • Sức mạnh và sức đề kháng của tim mạch

Luyện tập và phát triển sức mạnh của phần thân trên, và mạch tim. Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và ổn đinh hơi thở tốt hơn. Chúng ta cần tập trong 40 mỗi lần tập. 

 • Tim tinh khiết: ổn định sức  khỏe tim trong 40 phút
 • Cơ bụng: tập những bài tập phát triển cơ bụng, đốt cháy calo trong 20 phut
 • Hồi phục: tập các bài tập phục hồi cơ và kéo giãn cơ trong 35 phút

Trước khi chuyển sang tháng thứ hai chúng ta cần thực hiện tốt các bài tập phục hồi xây dựng sức mạnh tim mạch cốt lõi trong 1 tuần. Các bài tập này sẽ tương đối nhẹ hơn những bài tập trọng 4 tuần đầu tiên. Sẽ chuẩn bị tốt cho cơ thể sức lực để sang tháng thứ hai với cường độ tập luyện khắt nghiệt và yêu cầu gắt gao.

Tháng thứ hai của insanity:

 • Mạch ngắt quãng cường độ tối đa trong 60 phút
 • Pylo với thời gian tối đa bằng các bài tập cơ chân và di chuyển sức mạnh trong 55 phút
 • Điều hòa nhịp tim tối đa trong 50 phút
 • Phục hồi tối đa và kéo giãn trong 50 phút
 • Các bài cardio và cân bằng là những bài luyện tim mạch từ tháng đầu tiên đến tháng thứ hai: thực hiện trong 40 phút
 • Những bài tập tốc độ cực nhanh, được nâng cấp từ các bà tập thông thường trong 20 phút
Xem thêm:  Plank là gì? Hướng dẫn tư thế Plank đúng cách chuẩn nhất

Những mục tiêu tác động của insanity là gì?

Mục tiêu của insanity là gì?
Mục tiêu của insanity là gì?
 • Insanity nhắm vào khu vực cốt lõi của cơ thể chúng ta là bụng, hông và đùi của người tập
 • Sử dụng trong lượng để tăng kích thước cơ bắp tay, ngực và vai săn chắc, vạm vỡ hơn
 • Các bài tập nhảy sẽ hỗ trợ phát triển sức mạnh chân. Tăng cường sức khỏe xương khớp cho chúng ta.
 • Tăng sức mạnh cốt lõi phần sau của bạn
 • Đây là chương trình tập luyện toàn thân nên nhắm nhiều hơn các mục tiêu không riêng lẻ một bộ phận nào. 

Lợi ích của tập insanity là gì?

 • Tăng cường sức bền cho người tập: 

Chắc chắn việc tập insenity – một kiểu tập được đánh giá là khá điên rồ này sẽ hữu ích cho việc tăng cường sức bền cho chúng ta rồi. Nó là biện pháp hay để tim mạch tổ hơn. 

 • Đốt cháy số lượng lớn mỡ thừa

Với các bài tập cường độ cao liên tục như thế thì việc đốt cháy calo là điều hiển nhiên. Nhưng con số được đốt cháy sẽ khiến bạn bất ngỡ đấy. Trong khoảng từ 45 đến 60 phút mỗi ngày chúng ta có thể đốt cháy từ 400 đến 1000 calo. Vô cùng nhiều đúng không? Nhưng để được con số đó là một buổi tập luyện khắc nghiệt đã diễn ra. Cho nên không có gì là điều tự nhiên cả. 

 • Tăng sức mạnh cốt lõi cho cơ thể

Các bài tập nhắm vào các nhóm cơ cụ thể và liên kết các nhóm cơ sẽ giúp cơ bắp phát triển. Xây dựng kích thước cơ bắp lớn hơn, tăng sức mạnh bên trong cơ thể. 

 • Cải thiện quá trình hô hấp, giúp lá phổi khỏe mạnh

Khi tập luyện theo insenity, tim sẽ hoạt động liên tục, nó co bóp để đưa oxy đi khắp các cơ quan để duy trì hoạt động. Điều này sẽ giúp phổi chúng ta hấp thụ nhiều hơn lượng oxy và hoạt động tốt hơn. 

Tập insenity cũng như việc tập luyện thông thường cũng giúp tăng cholesterol tốt, giảm mức huyết áp. Cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh hoàn toàn. 

Vậy là chúng ta đã có thể hiểu insenity là gì rồi đúng không? Nhưng hãy nhớ là kiểu tập luyện này không dành cho những người mới bắt đầu và mắc bệnh tim đâu nhé. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy