Hà Nội: Tạm đóng cửa, đề xuất xử phạt quán có chuột ‘chễm chệ’ trên túi bún

Liên quan đến vụ quán bún có chuột gây xôn xao ở Hà Nội, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) chiều 21/7 cho biết, từ ngày 19 – 20/7, đơn vị đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác định chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Ngọc Bích.

Quán ăn của bà Bích bán vỉa hè trong khu dân cư ngõ 4 phố Phương Mai, chuyên kinh doanh bún mọc, bún chân giò.

Trong quá trình làm việc, bà Bích thừa nhận do tất bật chuẩn bị các suất ăn cho khách nên không nhìn thấy con chuột trên túi bún ở phía sau lưng.

“Sự việc vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm trong kinh doanh nên Đoàn kiểm tra của phường đã lập biên bản, đề xuất xử phạt đối với bà Bích theo Nghị định 115/2018/NĐ CP ngày 4/9/2018 về lĩnh vực an toàn thực phẩm”, bà Nga nói.

Hà Nội: Tạm đóng cửa, đề xuất xử phạt quán có chuột chễm chệ trên túi bún-1
Hình ảnh con chuột ngồi chễm chệ trên túi bún khiến người xem “rùng mình” (Ảnh cắt từ video).

Trước mắt, phường Phương Mai đã yêu cầu chủ quán tạm dừng kinh doanh, đồng thời tổng vệ sinh, làm sạch toàn bộ khu vực và dụng cụ bán hàng.

“Sau này mở lại, bà Bích buộc phải cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồ ăn phải đặt trong tủ kính, người bán không thể lơ là để đồ ăn bên ngoài”, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho hay. 

Xem thêm:  Lý do người Hàn Quốc ăn nhiều nhưng vẫn thon thả

Theo bà Nga, địa bàn có 6 bệnh viện lớn, hàng ngày lưu lượng bệnh nhân và người nhà rất đông. Do đó, tuần tới, UBND phường Phương Mai sẽ kiểm tra, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hà Nội: Tạm đóng cửa, đề xuất xử phạt quán có chuột chễm chệ trên túi bún-2
Quán bún đã tạm đóng cửa sau sự việc (Ảnh: Thanh Thúy)

Trước đó, ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền đoạn video “con chuột ngồi chễm chệ trên túi bún” tại một quán bún vỉa hè khiến người xem “rùng mình”.

Đoạn video được một người giao hàng quay lại rồi đăng lên mạng xã hội. Anh này cho biết trong lúc đợi lấy hàng, đã trông thấy một con chuột to bằng cổ chân, đứng rất gần bà chủ và vị trí chế biến món ăn.

Về phần mình, bà Bích nói rất “suy sụp và áp lực” sau vụ việc. Chủ quán cho biết đã gắn bó với nghề bán bún chân giò 28 năm nhưng đây là lần đầu tiên bà chứng kiến cảnh chuột bò vào túi bún.

“Sau sự việc tôi đã dừng bán hàng, tắt ứng dụng giao đồ ăn. Hai ngày nay, tôi mệt mỏi, không thể chợp mắt nổi“, bà Bích phân trần. 

Hà Nội: Tạm đóng cửa, đề xuất xử phạt quán có chuột chễm chệ trên túi bún-3Tin

Bé 6 tuổi ăn phải bim bim tẩm thuốc chuột

Theo Dân trí

Related Posts

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy