Giải đáp thắc mắc Isolate là gì? Sự đặc biệt cùng Whey Isolate

Whey protein isolate là gì? Là quy trình sản xuất whey protein thế nào để cho ra thành phẩm whey protein isolate chất lượng cao như thế? Giá trị dinh dưỡng như thế nào giữa các dòng whey protein hiện nay trên thị trường? Cùng Befit247 làm rõ ngay bây giờ nhé!

Bạn có biết Whey protein isolate là gì không?
Bạn có biết Whey protein isolate là gì không?

Tìm hiểu mọi thông tin về whey protein – Whey Protein Isolate là gì?

1.1. Bạn biết gì về Whey Protein?

Trước khi tìm hiểu whey protein isolate là gì hãy cùng Befit247 nói qua điểm chung của các dòng whey protein trên thị trường hiện nay.

Whey protein là một dạng thức uống bổ sung được khá nhiều người tập luyện thể thao ưa chuộng. Nó là thực uống hỗ trợ tăng cơ, giảm mỡ nên khá phù hợp để sử dụng cho những mục đích riêng biệt của gymer.

Xem thêm: Vitamin D3 K2 MK7 có tác dụng gì? Đối tượng nào có thể sử dụng?

Ngoài nguồn thực phẩm chứa protein thì whey protein chính là nơi cung cấp hàm lượng protein dồi dào cho cơ thể. Giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau tập luyện. Đồng thời protein cũng là nhân tố cấu tạo nên mô tế bào của chúng ta. Do đó, nó sẽ giúp đẩy nhanh quá trình sửa chữa tế bào. Thúc đẩy phục hồi những vết rách cơ có trong quá trình tập luyện. Kích thích xây dựng và nuôi dưỡng cơ bắp của chúng ta.

Whey protein là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai mà chúng ta thường thấy. Whye protein là phần lỏng cảu sữa trong iquy trình phần tách. Hay thứ chúng ta hay thấy chính là lớp màn trên cùng của sữa sau phân tách, váng sữa.

Trải quả vài công đoạn lóc và làm khô thì cho ra thành phẩm whey protein.

Xem thêm:  Đánh giá Mega Mass Xtreme 1350 có tốt không? Giá bao nhiêu?

Whey là sự tích hợp của nhiều loại protein với các acid amin dồi dào trong đó:

  • Alpha lactalbumin
  • Beta Lactoglobulin
  • Glycomacropeptit
  • Albumin
  • Lactoferrin
  • Lysozyme

Chúng ta có 4 loại whey protein trên thị trường hiện nay để chọn lựa:

  • Whey protein Concentrate là sản phẩm whey protein ở giai đoạn sơ cấp/ giai đoạn 1. Là thành phẩm chưa qua nhiều quy trình xử lý, lọc thành phần trong đó. Nên nó còn lẫn hàm lượng carb, chất béo và lactose nhiều. Sản phẩm whey protein concentrate thường có giá thành rẻ. Đa phần những sản phẩm này kén người dùng bị dị ứng sữa. Khả năng cao gặp các vấn đề tiêu hóa như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy,…
  • Whey protein isolate: đây là sản phẩm bước qua giai đoạn tinh lọc kỹ lưỡng. Thành phẩm cho ra có tỷ lệ carb, chất béo hoặc lacotse cực thấp. Có độ tinh khiết cao hơn so với whey protein Concentrate. Những sản phẩm này thường có giá thành cao đi kèm với chất lượng đỉnh của chóp. Khắc phục các vấn đề tiêu hóa mà whey concentrate gây nên. Thường được ưa chuộng bởi các gymer. Dùng để phục hồi cơ thể rất tốt sau buổi tập luyện.
  • Whey protein hydrolyzed: Một giai đoạn kế tiếp của sản phẩm whey isolate. Tăng giá trị sinh học cho thành phẩm. Độ tinh khiết các khắt khe hơn so với hai dòng whey đầu tiên nên giá thành của nó cũng không hề rẻ.
  • Whey protein Blend: Đây là sự kết hợp của 2 trong 3 loại whey trên.

1.2. Sự đặc biệt trong whey protein Isolate là gì?

Whey protein Isolate chính là whey protein được cô đặc, tinh lọc hết mức tối đa. Thành phẩm cho ra có chứa hơn 90% protein trong đó. Đã sàng lọc để loại bỏ tối đa lactose, carb và chất béo còn bên trong đó.

Cho nên giá tị của một whey protein isolate về mặt sinh học hay chất lượng đều cao hơn hẳn whey thông thường.

Sản phẩm dành cho những ai dị ứng lactose. Đặc biệt dành cho những người có nhu cầu thúc đẩy tập luyện. Tăng trưởng cơ bắp, phục vụ cho quá trình tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả.

Lợi ích của việc dùng whey protein Isolate đối với người luyện tập thể thao

Với sự phân tách, tinh lọc như thế thì whey protein isolate có tác dụng gì?

Xem thêm:  20 Cách làm bơ đậu phộng giảm cân đơn giản nhưng hiệu quả

Hàm lượng protein cao giúp cho cơ bắp chúng ta phát triển. Phục hồi các vết rách cơ nhanh chóng. Bổ sung whey protein isolate sau buổi tập giúp cơ thể giảm đi cơn mệt mỏi, giảm đau nhức cơ. Đồng thời tránh mất cơ.

Tăng khả năng hấp thụ và giá trị sinh học vô cùng cao.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Giảm khả năng dị ứng thành phần của sữa nên không lo lắng vấn đề đau bụng, đi ngoài sau khi sử dụng

Ít carb, chất béo nên hỗ trợ tốt cho người muốn giảm mỡ, phát triển cơ bắp.

Tăng cường hệ miễn dịch cho người sử dụng whey protein isolate.

Một số loại whey protein isolate tốt nhất trên thị trường hiện nay

3.1. Whey Isolate PVL ISO GOLD – Premium Isolate 100% whey protein powder with Probiotic 5 LBS

Whey Protein Isolate là gì trong tập luyện thể thao? - PVL IsoGold
Whey Protein Isolate là gì trong tập luyện thể thao? – PVL IsoGold

Xem thêm: Creatine là gì? Lý do tại sao nhiều vận động viên lại tăng cường bổ sung creatine cho cơ thể?

Đây là một sòng whey protein trải qua quy trình tinh lọc khép kín để cho ra một sản phẩm chứa acid amin thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp. Sự đặc biệt trong Isogold PVL chính là chứa enzyme khử đường lactose. Do đó với những ai thường dị ứng sữa, đi ngoài khi sử dụng các sản phẩm từ sữa thì có thể yên tâm mà dùng whey protein Iso Gold này.

Đây là sự kết hợp giữa hai dòng whey protein hiện nay: whey isolate và hydrolysate cao cấp. Sản phẩm không có chất độn, không chứa chất cấm. Bổ sung 6g BCAAs tự nhiên tốt cho việc tập luyện thể hình. Giảm mệt mỏi sau khi tập và giúp cơ bắp phục hồi nhanh chóng. Đồng thời giúp kiểm soát tốt đường trong máu ở mức độ cho phép. Hàm lường protein cao giúp cơ bắp tăng khối lượng, sửa chữa các mô cơ bị rách nhanh chóng.

Cùng hương vị tuyệt vời, kích thích vị giác cho người sử dụng. Đường trong sản phẩm Iso Gold lần này không đến 1g và được chiết xuất từ Sucralose không chứa aspartame. Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa người sử dụng.

Một sản phẩm series vàng công thức độc quyền làm nên tên tuổi.

3.2. Mutant ISO Surge 5LBS

ISO Surge 5 LBS
ISO Surge 5 LBS

Một sự lựa chọn với dòng whey protein isolate đa dạng hương vị cho chúng ta. Một sản phẩm whey protein tinh lọc chất lượng cao từ thành phần đến hương vị tuyệt vời.

Xem thêm:  Detox là gì? Uống detox có thực sự giảm cân hay không?

Iso surge cung cấp cho bản nguồn protein chất lượng và tỷ lệ đường cùng carbs cực thấp. Sự đặc biệt của Mutant Iso Surge chính là khoảng 15 hương vị cho chúng ta lựa chọn. Không đơn giản chỉ cấp protein cho sự phát triển cơ bắp. Công nghệ hương vị từ sản phẩm sẽ cho chúng ta những lựa chọn kích vị giác hơn. Bạn nghĩ sao khi mỗi lần thay đổi là một hương vị đặc trưng riêng. Như vậy bạn cần phải thay đổi đến 15 lần mới có thể quay lại hương vị ban đầu mà mình sử dụng.

Bàn về tác dụng thì dòng whey protein isolate đã là thành phẩm tinh khiết nhất. Đáp ứng đúng nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ cho chúng ta. Hỗ trợ tốt vấn đề tiêu hóa và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

3.3. S.A.N Titanium isolate supreme 5LBS

S.A.N Titanium Isolate Supreme
S.A.N Titanium Isolate Supreme

Thêm một sự kết hợp giữa whey protein hydrolyzed và isolate. Một sản phaẩm whey tăng tối đã khả năng hấp thu protein. Cùng hàm lượng BCAA giúp tăng truowrngc ơ bắp tuyệt đối cho người tập luyện thể hình.

Titanium isolate supreme không chứa lactose và chất béo. Có hàm lượng carbs vô cùng nhỏ nên đây hoàn toàn là sản phẩm cung cấp protein chất lượng cho những người có như cầu kiểm soát cân nặng.

3.4. 100% Whey isolate protein Redcon Isotope 5 LBS

Redcon Isotope
Redcon Isotope

Một sản phẩm whey protein cô đặc cao cấp cung cấp nhiều protein cho cơ thể trong mỗi khảu phần. Sản phẩm giàu protein và ít carb phù hợp cho những ai có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ. Giúp người tập luyện có khả năng tăng khổi lượng cơ bắp. Giảm mệt mỏi sau buổi tập và phục hồi chấn thương nhanh.

Sản phẩm trải qua quy trình tinh lọc gắt gao nên không chứa các thành phần gây dị ứng cho người dùng. Không lo vấn đề khó tiêu hóa đối với những ai có biểu hiện dị ứng sữa.

Vậy là chúng tâ đã biết thêm những thông tin liên quan đến chủ đề “Isolate là gì?”. Theo dõi Befit247 để cập nhật thêm nhiều vấn đề liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe nhé!

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy