Cách tập gym cho người mập đốt cháy mỡ hiệu quả

Cách tập gym cho người mập đốt mỡ hiệu quả. Tập gym giảm cân không phải là phương pháp lạ lẫm gì với chúng ta. Nhưng làm sao để hiệu quả? Và có những sai lầm nào trong quá trình tập mà chúng ta nên tránh? Hãy đọc hết bài viết bên dưới để có được câu trả lời nhé!

Cách tập gym cho người mập đốt cháy mỡ hiệu quả
Cách tập gym cho người mập đốt cháy mỡ hiệu quả

Vì sao người mập nên tập gym?

Chọn đúng phương pháp tập gym sẽ giúp cho người mập, béo phì giảm cân hiệu quả. Phối hợp với chương trình tập luyện cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp việc giảm cân dễ dàng và hiệu quả. 

Tập gym giảm cân không còn là một chuyện xa lạ với chúng ta nữa. Và kết quả giảm cân thì cũng không cần phải kiểm nghiệm quá nhiều. Nghiên cứu và thực tế chứng minh đã có rất nhiều người thông qua tập gym khoa học đã có được thân hình khỏe mạnh hơn, tỷ lệ mỡ của cơ thể cũng giảm đáng kể. 

Cách tập gym cho người mập để tối ưu hiệu quả giảm cân

Tập gym rất đa dạng bài tập. Nó cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau ở người tập. Và cũng có nhiều mục tiêu tập luyện khác nhau. Tập gym tăng cơ, tập gym tăng chiều cao, tập gym giảm mỡ, tập gym để tăng cân,… 

Chỉ với tập gym mà có rất nhiều chương trình tập luyện khác nhau. Nên với việc tập gym giảm cân cũng cần phải chọn đúng hướng đi cho mình. Hiểu sâu xác và áp dụng đúng sẽ tăng hiệu quả giảm mỡ cho người béo phì. 

Xem thêm: Cable Row là gì? Tổng hợp các dạng tập cable row cho cơ lưng săn chắc

Thêm vào đó, người béo phì là tạng người đặc biệt. Thể chất và sức khỏe của họ chắc chắn không tốt như người bình thường. Đó là dạng người rất dễ có các vấn đề về tim mạch, tiểu đường, huyết áp không ổn định. Hô hấp cũng không được nhẹ nhàng và thoải mái như người khác. Nên quá trình tập gym cũng đòi hỏi phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau. 

Cách tập gym cho người mập hiệu quả và đảm bảo an toàn sức khỏe:

Chia lịch tập đốt mỡ và tăng cơ hợp lý

Người mập tập gym không phải chỉ tập các bài đốt mỡ như cardio hay tabata là đủ. Để có thể đốt mỡ nhanh nhất chúng ta vẫn cần có những bài tập tăng khối lượng cơ bắp đi kèm. Cơ bắp lớn thì sẽ giúp đốt cháy mỡ tốt hơn. 

Xem thêm:  Cần đợi đến bao nhiêu tuổi mới được tập gym?

Đồng thời cũng giảm việc tập cường độ cao liên tục khiến cơ thể mệt mỏi, chậm phục hồi. Nên chia lịch tập cardio đi kèm với các bài tập cơ.

Ưu tiên tập toàn thân thay vì cô lập nhóm cơ

Cách tập gym cho người mập là cần có những bài tập toàn thân thay vì chỉ tập trung vào nhóm cơ nào đó. Việc cần làm là đào thải được mỡ thừa tốt nhất sau đó mới tập trung cho các nhóm cơ riêng lẻ. Bạn không chỉ tập mỗi bụng mà quên mất đùi cũng là nơi có nhiều mỡ thừa cần được đốt cháy.

Do đó, nên có kế hoạch tập toàn thân khi giảm cân nhé.

Cách tập gym cho người mập để tối ưu hiệu quả giảm cân
Cách tập gym cho người mập để tối ưu hiệu quả giảm cân

Không nên nghỉ quá nhiều, cần có sự kiên nhẫn khi tập luyện

Điều khiến việc giảm cân trở nên  khó khăn với nhiều người là sự kiên trì. Rất ít người có thể cố gắng theo lịch tập đã đưa ra. Vì sai kỹ thuật, sai cách, sai tư thế và tập luyện quá đà,.. Hay bất cứ lý do nào trong quá trình tập cũng khiến cho bản thân dễ áp lực, rơi vào chán nản. Tình huống này xảy ra ở những người mới bắt đầu. Chế độ tập luyện nghiêm khắc khiến họ không theo được và dễ từ bỏ. 

Cạnh đó nếu nghỉ tập quá nhiều, tập gián đoạn cũng là lý do khiến nhiều người bỏ cuộc. Không có thời gian hoặc không có đủ tinh thần cũng là con dao cắt đứt ý định giảm cân của nhiều người. 

Tập gym vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho quá trình đốt mỡ

Ở thời điểm này lượng carbs trong cơ thể xuống thấp. Nên nếu tập vào lúc này sẽ giúp cơ thể lấy đi nhiều năng lượng thừa bên trong để đốt cháy. 

Những quan niệm sai lầm trong cách tập gym cho người mập đốt mỡ

Những người mập, béo phì có nhu cầu tập gym giảm cân nhưng không phải ai cũng biết cách tập cho đúng. Và cũng không ít người có những quan điểm sai lầm trong quá trình tập gym. Chính những cách nghĩ sai đã khiến cho việc giảm cân càng thêm chậm chạp và kém hiệu quả hơn. Hơn nữa rất có khả năng khiến bạn tăng cân nhiều hơn lúc chưa tập. 

Vậy quan niệm sai lầm nào trong cách tập gym cho người mập mà chúng ta cần nên tránh?

  • Tập bụng nhiều sẽ giúp đốt cháy lượng calo lớn, giảm mỡ bụng hiệu quả

Đó chính là sai lầm lớn nhất mà nhiều người mắc phải. Đa phần những ai muốn giảm cân đều chỉ tập trung vào phần bụng của mình. Sở hữu vòng eo thon gọn nhìn chung là ao ước của nhiều chị em phụ nữ. Từ đó, suy nghĩ tập bụng thường xuyên sẽ giúp mỡ thừa được tống khứ đi nhanh nhất. Nhưng đó là cách chậm nhất để tiêu hết mỡ bụng của chúng ta đấy. 

Xem thêm:  Danh sách 15 bài tập vai rộng tốt nhất mọi thời đại

Theo đánh giá thì hơn 99% người tập gym giảm cân đều chỉ nghĩ tới chuyện tập bụng đầu tiên. Nhưng thực chất thì tập bụng không đốt cháy mỡ thừa nhiều như chúng ta nghĩ. Tập bụng chỉ nên là bài tập sau khi mà bạn đã đốt cháy được khá nhiều mỡ thừa trên cơ thể. Đó là cách giúp bạn nhanh có được cơ bụng 6 múi hơn là giúp bạn giảm cân.

Giảm mỡ thừa không phải chỉ giảm mỡ dưới da vùng eo. Mà cần giảm mỡ thừa toàn thân bằng các bài tập khác nhau, cượng độ cao như cardio, tabata. Đó là những bài tập đầu tiên mà người béo phì nên tập nếu muốn giảm cân hiệu quả. 

Giảm cân không chỉ riêng việc đốt cháy mỡ trong người. Mà nó còn là quá trình tăng cơ cho cơ thể. Khối lượng cơ nạc càng cao thì mỡ thừa trong cơ thể sẽ càng thấp. 

Nên hãy thay đổi tư duy tập gym giảm cân trước nhé. Cần nhìn nhận đúng công dụng của từng bài tập để tránh lãng phí thời gian, sức lực mà lại kém hiệu quả. 

  • Không chú trọng cường độ tập và sáng tạo trong bài tập

Cường độ tập luyện là yếu tố quan trọng quyết định bạn có giảm mỡ thành công hay không. Vì sao thế?

Vì nếu chỉ tập cường độ trung bình, đều đều mỗi ngày thì cơ thể sẽ hình thành thói quen với nhịp tập đó. Như vậy, về sau không cần quá nhiều sức để có thể hoàn thành được bài tập. Nếu như vậy thì việc dùng năng lượng dư thừa sẽ không xảy ra quá nhiều.

Bạn nên biết vận động cao, thay đổi và nâng cao liên tục là cách kích thích cơ thể lấy hết năng lượng dữ trữ bên trong. Cụ thể là buộc các sợi cơ nhỏ nhất cũng phải tham gia hoạt động. Lấy mỡ thừa trong các mô mỡ để chuyển hóa thành năng lượng cho quá trình tập luyện.

Như thế thì mới có thể đốt cháy mỡ thừa tuyệt đối đường. Nếu không tăng cường độ tập thì dù có tập luyện chăm chỉ cũng sẽ không có kết quả rõ rệt. Thông thường chúng ta sẽ bắt đầu trong 2 tuần với các bài cardio để đốt cháy mỡ thừa. Trong 2 tuần đó, những ngày đầu nên tập ở cường độ vừa phải để tránh gây đau nhức các cơ. Để cơ thể quen với việc tập luyện. Về say nên tăng cường độ để có thể thu về kết quả tốt hơn. 

Tuy nhiên, đừng nên tăng quá mức chịu đựng của cơ thể nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch và xương khớp của bạn. Nhiều quá cũng không hẳn là tốt nhé. 

Thay đổi bài tập thường xuyên cũng là cách hỗ trợ tốt cho giảm cân. Đa dạng bài tập để có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ toàn thân tốt nhất. Dàn trải đều khung bài tập là cách tốt để chúng ta giảm mỡ, tăng cơ hiệu quả. 

Xem thêm:  Nếu đang tập gym mà bỏ có sao không?
Những quan niệm sai lầm trong cách tập gym cho người mập đốt mỡ
Những quan niệm sai lầm trong cách tập gym cho người mập đốt mỡ
  • Chạy bộ nhiều không có nghĩa là mỡ thừa sẽ đốt cháy càng nhiều

Vấn đề chạy bộ còn phụ thuộc vào cân nặng, tốc độ và thể chất của mỗi người. Số calo đốt cháy mỗi phút chạy của mỗi người là khác nhau. Người có cân nặng lớn hơn sẽ có lượng calo đốt cháy nhiều hơn. 

Không phải cứ chạy nhanh, chạy nhiều thì calo sẽ tiêu tốn nhiều. 

Chạy đúng cách mới là yếu tố giúp cho bạn đốt calo hiệu quả. Chạy bộ cũng chỉ là một cách tập luyện phối hợp cùng với chương trình giảm cân của chúng ta. Nếu bạn muốn giảm cân thì cũng không nên quá phụ thuộc vào việc chạy bộ. 

Chạy bộ, chạy bền là cách để cải thiện sức khỏe của tim. Giúp cho tim co bóp, vận động tốt. Giúp đưa máu đi được đến các cơ quan trong cơ thể dễ dàng hơn. Đặc biệt là đến các mô cơ để cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ đốt mỡ tốt. 

Xem thêm: 3 bài tập vai với dây kháng lực hiệu quả tức thì

Chạy bộ giúp chúng ta điều hòa hơi thở, cho một lá phổi khỏe mạnh. Hỗ trợ cho luân chuyển oxy cho các hoạt động sống của tế bào.

  • Tiết mồ hôi càng nhiều là mất mỡ thừa càng lớn

Đó lại là một góc nhìn sai lầm trong cách tập gym cho người mập. Thực tế tiết mồ hôi chỉ có thể cho thấy bạn mất nước chứ không phải là mỡ. Nên việc cần làm chính là bổ sung nước tăng cường điện giải cho cơ thể, để giải phóng năng lượng cơ bắp, tránh dị hóa cơ bắp. 

  • Nhịn ăn để giảm cân khi tập gym

Đây là điều khiến bạn dễ bỏ cuộc khi tập gym. Vì nhịn ăn sẽ khiến cơ thể mất sức, không có đủ năng lượng để cung cấp cho các hoạt động khác. Vậy thì sẽ không có đủ sức mạnh và sức bền để hoàn thành được các bài tập giảm mỡ. 

Nhịn ăn cũng sẽ khiến cơ thể đình trệ hoạt động. Gây các biểu hiện choáng váng, mệt mỏi, đuối sức, và dễ ngất xỉu. Những điều đó không tốt cho sức khỏe của chúng ta. 

Do đó, giảm cân tuyệt đối không được nhịn ăn. Chúng ta càng phải ăn, ăn để có năng lượng tập gym. Nhưng ăn thế nào cho đúng? Chính là ăn theo chế độ dinh dưỡng giành cho người giảm cân. Tăng protein, giảm chất béo, giảm carb, không ăn đồ ngọt, ăn nhiều rau xanh, hoa quả,…

Befit247 đã chia sẻ một chút thông tin về chủ đề cách tập gym cho người mập. Hy vọng đó là những gì mà mọi người cần. Theo dõi chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về mọi mặt trong cuộc sống, chăm sóc sức khỏe nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy