5 Bài Tập Ngực Với Dây Kháng Lực Hiệu Qủa Tức Thì

Bài tập ngực với dây kháng lực đang được nhiều gym áp dụng nhất hiện nay là gì? Bài tập làm săn chắc ngực bằng băng kháng lực không còn quá xa lạ với nhiều người.

Nhiều người lựa chọn cho mình những bài tập ngực với các thiết bị như máy tập hay giàn tạ, trong khi một số khác lại không chọn dụng cụ tập. Tuy nhiên, cũng có người sẽ chọn cách luyện ngực bằng Dây kháng lực. Vậy, dây kháng là gì? Tác dụng của việc tập luyện Dây kháng lực và những bài tập nào nên tập?

5 bài tập ngực với dây kháng lực

Để thực hiện các bài tập ngực dưới đây, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc Dây kháng lực. Các bài tập này sẽ nhắm mục tiêu đến chuyên ngành cơ ngực, cơ ngực sau, cơ ngực lớn, cơ delta trước và cơ tam đầu. Nó sẽ giúp các nhóm cơ này xây dựng cơ bắp, sức mạnh và sức bền.

RESISTANCE BAND CHEST PRESS

5 Bài Tập Ngực Với Dây Kháng Lực Hiệu Qủa Tức Thì - 1

Bài tập ngực dây kháng lực đầu tiên là bài ép ngực cơ bản. Thực hiện bằng cách đứng thẳng và đưa chân ra trước bàn chân sau, hơi dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước và khuỵu gối, duỗi thẳng chân sau.

Xem thêm: Những chấn thương thường gặp khi tập gym cần lưu ý – Befit247

Vòng dây kháng lực ra sau lưng và siết chặt vào lòng bàn tay, hướng lòng bàn tay xuống đất. Ép và kéo hai bả vai lại với nhau, khuỷu tay cong ở góc 45 độ và ưỡn ngực.

Xem thêm:  Tập tay là gì? Lý do tại sao cần tập tay? Những lợi ích của việc tập tay nên biết

Siết cơ ngực và duỗi thẳng tay để kéo căng dây kháng lực trước mặt sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện từ từ và có kiểm soát để các cơ có thể phát huy hết khả năng của chúng.

RESISTANCE BAND DECLINE CHEST PRESS

5 Bài Tập Ngực Với Dây Kháng Lực Hiệu Qủa Tức Thì - 3

Đây là một bài tập ngực khác nhưng bàn cần thay đổi hướng của cánh tay cô ấy. Tương tự với tư thế chuẩn bị trên. Vòng dây kháng lực ra sau lưng và siết chặt vào lòng bàn tay, hướng lòng bàn tay xuống đất. Siết cơ thật chặt và kéo hai bả vai lại với nhau, khuỷu tay gập 45 độ và ưỡn ngực.

Đối với bài tập ngực Dây kháng lực này, thay vì duỗi thẳng tay và đưa ra trước mặt, bạn sẽ duỗi thẳng tay và hạ thấp ngang hông. Giữ trong vài giây và trở lại vị trí ban đầu.

RESISTANCE BAND INCLINE CHEST PRESS

5 Bài Tập Ngực Với Dây Kháng Lực Hiệu Qủa Tức Thì - 5

Tương tự như hai bài tập trên, bạn cũng cần trang bị cho mình một chiếc vòng kháng lực và chuẩn bị ở tư thế như cũ. Bắt đầu duỗi thẳng tay để kéo căng dây, hướng cánh tay lên thay vì thẳng hoặc xuống.

RESISTANCE BAND INCLINE PRESS VARIATION

Thực hiện bài tập ngực này khi đứng thẳng. Bước chân trái về phía trước và tập trung trọng lượng, uốn cong đầu gối và mở rộng chân phải thẳng ra sau. Chân phải cố định một đầu của vòng kháng, đầu còn lại duỗi thẳng trước ngực và cố định bằng hai tay.

Xem thêm:  Khóa khớp là gì? Những kiểu khóa khớp cần tránh khi tập Gym

Tiến hành duỗi thẳng tay và kéo dây lên cao tạo thành hình chữ V. Mắt nhìn theo hướng của sợi dây. Giữ trong vài giây và đưa tay ra sau.

BANDED PUSH UPS

5 Bài Tập Ngực Với Dây Kháng Lực Hiệu Qủa Tức Thì - 7

Bài tập cuối cùng trong danh sách các bài tập ngực bằng Dây kháng lực là BANDED PUSH UPS. Đây là bài tập chống đẩy cơ bản và cần có sự hỗ trợ của ngôi sao năm cánh.

Xem thêm: 8 bài tập giãn cơ vai cực tốt dành cho người ngồi máy tính nhiều – Befit247

Thực hiện bằng cách vòng dây kháng lực ra sau lưng và cố định bằng cả hai tay. Bắt đầu ở tư thế nằm sấp trên sàn với hai tay mở rộng bằng vai. Đặt chân trên gót chân và cách nhau rộng bằng hông.

Tiến hành gập khuỷu tay, hạ thấp ngực xuống sàn hết mức có thể. Giữ trong vài giây và sau đó duỗi thẳng cánh tay của bạn. Lặp lại động tác này vài lần. Bạn có thể tăng thêm độ khó cho động tác bằng cách giang rộng hai tay hoặc đưa hai tay lại gần nhau và đặt dưới ngực.

Hãy trang bị cho mình một chiếc thắt lưng ngũ sắc và kết hợp với các bài tập ngực với dây kháng lực ở trên, bạn sẽ có được vòng một săn chắc và nở nang. Giúp bạn trông mạnh mẽ và quyến rũ hơn. Bên cạnh việc tập ngực, bạn cũng nên tập thêm các bộ phận khác để cơ thể đồng đều hơn. Xem thêm các bài tập cũng như kiến thức thể dục tại website ElipSport.vn giúp bạn khỏe đẹp mỗi ngày.

Xem thêm:  TOP 14 các bài tập tăng chiều cao cho nam thực hiện tại nhà

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Bệnh Viện Kim - WordPress Theme by WPEnjoy